Tổng lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn thông báo khẩn về việc cấp thị thực

17:17 29/07/2014

Đại diện Lãnh sự Cấp cao tại Việt Nam thuộc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Sài Gòn vừa ra thông báo về tiến trình cấp xét thị thực Mỹ.

Theo đó, hiện hệ thống xét duyệt thị thực của Bộ Ngoại Giao Mỹ đang gặp một số sự cố về kỹ thuật, trong đó có cả sự cố ngưng hoạt động kể từ ngày 19/7. Những sự cố này đã ảnh hưởng đến sự vận hành xét duyệt thị thực trên toàn cầu và dẫn đến sự tồn đọng kéo dài việc xét duyệt hồ sơ thị thực của Mỹ ở khắp nơi.

Bộ Ngoại Giao Mỹ đã nỗ lực khắc phục sự cố để hệ thống có thể trở lại hoạt động bình thường nhưng tiến trình xét duyệt thị thực đang vẫn tiếp tục bị trì hoãn một cách đáng kể. Khi hệ thống cấp thị thực được phục hồi, Bộ Ngoại Giao Mỹ sẽ ưu tiên việc cấp xét thị thực cho những hồ sơ thuộc thị thực định cư trước.

du lịch Sài Gòn

Xếp hàng xin thị thực tại Tổng lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn. Ảnh dantri.

Ông David McCawley cho biết, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Sài Gòn thành thật xin lỗi vì sự cố này và ghi nhận rằng sự cố này đã gây ra khó khăn cho sự chờ đợi cấp duyệt thị thực cho người dân. “Chúng tôi khuyến cáo quý vị nên hoãn việc sắp xếp bất kỳ kế hoạch khởi hành cho đến khi nhận được thị thực.

Nhân cơ hội này, chúng tôi muốn nhắc nhở quý vị rằng quý vị nên sớm hoạch định và nộp đơn xin thị thực ít nhất vài tuần trước ngày dự kiến khởi hành đến Mỹ”, ông David McCawley nói.

Theo Dân Trí

Xem thêm danh sách 35 khách sạn giảm giá hấp dẫn cùng chương trình BOOK NGAY KẺO LỠ cùng iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 4.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...