Du lịch Sài Gòn về xã đảo Thiềng Liềng ngày cuối tuần

13:55 24/11/2015

TP HCM có một nơi được coi nơi xa xôi hẻo lánh nhất, người dân có hộ khẩu nhưng cuộc sống tách biệt hoàn toàn sự huyên náo phố thị. Đó là xã đảo Thiềng Liềng.

Du lịch Sài Gòn về xã đảo Thiềng Liềng ngày cuối tuần

Phương tiện di chuyển

Từ trung tâm TP HCM, để đến đảo Thiềng Liềng, bạn có thể đi bằng xe bus hoặc xe máy.

Xe bus

Từ bến xe Công viên 23/9, bạn đón tuyến xe số 20 đến phà Bình Khánh. Sau khi qua phà, đón xe số 90 đến Cần Thạnh. Xe sẽ dừng ở bến xe bus Cần Thạnh.

Xe máy

Chạy xe đến phà Bình Khánh (huyện Nhà Bè). Qua phà, chạy xe đến bến tàu Cần Thạnh.

Sau khi đến chặng cuối của huyện Cần Giờ, thị xã Cần Thạnh, các bạn đi tàu ra xã Thạnh An, rồi từ Thạnh An lại tiếp tục đi tàu ra Thiềng Liềng.

Nếu đi xe máy, bạn nên gửi xe ở bến tàu Cần Thạnh (xe máy vẫn có thể mang theo tàu đi Thiềng Liềng nhưng không tiện lợi lắm).

Đường dẫn tới xã đảo Thiềng Liềng.

Đường dẫn tới xã đảo Thiềng Liềng.

Tàu từ Cần Thạnh đi xã Thạnh An: một ngày có khoảng 5 chuyến (6h, 9h, 10h30, 14h, 17h). Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ. Thông thường, tàu chạy ra đến Thạnh An thì sau khoảng 30 phút có tàu quay lại Cần Thạnh.

Tàu từ Thạnh An đi Thiềng Liềng: mỗi ngày chỉ có 2 chuyến đi và 2 chuyến về (chuyến đi Thạnh An – Thiềng Liềng: 11h và 16h, chuyến về Thiềng Liềng – Thạnh An: 5h và 14h), thời gian đi tàu khoảng 45 phút. Do đó, nếu có ý định khám phá Thiềng Liềng, bạn nên ở qua đêm, thoải mái giờ giấc, hoặc không phải mới lên đảo đã phải lo canh giờ về sớm.

Click đặt ngay khách sạn Tuấn Anh 168 Sài Gòn với mức giảm giá cực hấp dẫn tại iVIVU.com

Ở Thiềng Liềng có gì vui?

Nhiều người đến với Thiềng Liềng đơn giản chỉ để được khám phá và cảm nhận cuộc sống ở nơi đây, trải nghiệm nơi xa xôi hẻo lánh và khó khăn tại Sài Gòn.

Cảnh quan ở đây đa phần là các bờ sông nước và kênh rạch chằng chịt, đi kèm với rừng cây phủ đầy trên đảo. Đảo cũng không quá lớn nên phương tiện phổ biến là xe đạp hoặc đi bộ. Xe máy cũng có nhưng không nhiều. Nhờ vậy, không khí ở đảo vẫn trong lành, không bị tình trạng khói bụi nhiều như ở thành thị.

Diêm dân ở xã đảo Thiềng Liềng.

Diêm dân ở xã đảo Thiềng Liềng.

Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ có dịp được tìm hiểu thêm về nghề làm muối, ngắm các ruộng muối mênh mông tại Thiềng Liềng. Nhưng thời gian làm muối chỉ kéo dài trong những tháng mùa nắng, nên hãy chọn thời điểm đi thích hợp. Thiềng Liềng là một trong những vùng hiếm hoi còn lưu giữ cách làm muối truyền thống của vùng như dùng lăn và guồng tát nước bằng gỗ và quay bằng tay.

Với các bạn yêu thích chụp ảnh, đây thực sự là nơi để thỏa thích sáng tác những bức ảnh theo ý thích của mình. Khung cảnh hoang sơ, lại không giới hạn khu vực chụp, rất lý tưởng cho những ai đam mê bấm máy. Thậm chí nơi đây từng có những đoàn đến để chụp ảnh cưới.

Buổi tối ở Thiềng Liềng cũng cho bạn trải nghiệm thú vị. Phương tiện giải trí của người dân là chiếc tivi nhỏ. Nếu ra đúng ngày thứ 7, các bạn sẽ được chứng kiến người dân đảo sẽ tập hợp lại một nhà trong xóm để cùng hát đờn ca tài tử, và lai rai vài chén rượu, chuyện trò sau một tuần lao động vất vả.

Cuộc sống bình dị.

Cuộc sống bình dị.

Ăn ở ở đảo

Nếu ngủ qua đêm, bạn có thể liên hệ xin ngủ nhờ ở nhà người dân hoặc xin ngủ tại trường học, UBND xã, trạm y tế. Người dân nơi đây khá cởi mở, thoải mái, không có tình trạng phân biệt, kỳ thị.

Trên đảo không có bán thức ăn nhiều, do đó tốt nhất các bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn mang theo sẵn. Đảo chỉ có vài quán nước, giá cả cũng không quá đắt đỏ. Hoặc nếu đã làm quen được với người dân ở đảo, tạm trú trong một nhà nào đó, bạn có thể sẽ được họ chiêu đãi cơm trưa hoặc cơm tối.

Theo Zing News

Tham khảo Khách sạn Sài Gòn giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 4.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...