Du ngoạn 5 thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới

15:00 23/10/2015

Bạn đã bao giờ đặt chân đến những thành phố mà ở đó cứ gặp hai người bất kì họ sẽ nói hai thứ tiếng khác nhau? Hãy xách ba lô đến Port Moresby, Jakarta, Lagos, Delhi, Los Angeles để có những trải nghiệm tuyệt vời ở những thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới này.

Port Moresby, Papua New Guinea

Papua New Guinea là quốc gia có số lượng ngôn ngữ nói nhiều nhất và cũng đa dạng nhất thế giới với hơn 800 ngôn ngữ bản địa. Vì thế, chỉ cần chọn ngẫu nhiên 2 người dân nước này sẽ có 2 ngôn ngữ bản địa khác nhau.

Port Moresby là thành phố lớn nhất ở Papua New Guinea nên tập trung nhiều cư dân nhất và người dân nói nhiều thứ tiếng nhất. Ở đây, bạn được tiếp xúc với những người nói tiếng Anh, tiếng Tok Pisin, Hiri Motu, tiếng Papua New Guinea và đây cũng là 4 ngôn ngữ chính thức của quốc gia châu Đại Dương này.

Port Moresby là thành phố có nhiều ngôn ngữ nhất Papua New Guinea

Port Moresby là thành phố có nhiều ngôn ngữ nhất Papua New Guinea

Trẻ con chơi trên đường phố Port Moresby.

Trẻ con chơi trên đường phố Port Moresby

Jakarta, Indonesia

Không lấy làm lạ khi Indonesia là một trong những quốc gia có nhiều ngôn ngữ nhất thế giới vì đất nước này có địa lý đa dạng. Đến đây, bạn có cơ hội nghe hơn 700 ngôn ngữ và Jakarta là thành phố tuyệt vời nhất để bạn trải nghiệm cảm giác này.

Ở thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới này, người dân nói bằng rất nhiều thứ tiếng, tiếng Indonesia, tiếng Trung, tiếng Betawi, tiếng Java, tiếng Sunda, trong đó tiếng Indonesia là ngôn ngữ chính thức. Jakarta là thành phố năng động, sôi nổi nên bạn hãy hòa nhập hết mình vào nhịp sống khi đến đây du lịch và sẽ có những khoảng thời gian tuyệt vời.

Chợ đêm ở Jakarta

Chợ đêm ở Jakarta

Một quán vỉa hè ở Jakarta

Một quán vỉa hè ở Jakarta

Tham khảo danh sách hàng loạt khách sạn Jakarta giảm giá hấp dẫn từ iVIVU.com

Lagos, Nigeria

Nigeria có hơn 500 nhóm dân tộc khác nhau và mỗi nhóm lại có ngôn ngữ riêng. Lagos là thành phố lớn nhất ở đất nước Tây Phi, tập trung nhiều dân cư nhất và cũng có nhiều ngôn ngữ được sử dụng nhất Nigeria. Ở thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới này có 4 ngôn ngữ giao tiếp chính thức gồm tiếng Anh, tiếng Hausa, Yoruba và Igbo.

Du khách dễ dàng gặp những người có thể nói hai hay nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Cũng nhờ đó mà bạn có cơ hội được trải nghiệm, tìm hiểu nền văn hóa, ẩm thực của nhiều cộng đồng người khác nhau.

Bạn dễ dàng gặp những người có thể nói hai hay nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh ở Lagos

Bạn dễ dàng gặp những người có thể nói hai hay nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh ở Lagos

Một cửa hiệu làm tóc cho phụ nữ ở Lagos

Một cửa hiệu làm tóc cho phụ nữ ở Lagos

Delhi, Ấn Độ

Có hơn 400 ngôn ngữ được sử dụng trên khắp Ấn Độ và thủ đô Delhi là nơi pha trộn của nhiều ngôn ngữ nhất. Ở mỗi tiểu bang của thành phố này, người dân lại nói những ngôn ngữ khác nhau, trong đó có 4 ngôn ngữ chính thức gồm tiếng Hin-ddi, tiếng Anh, tiếng Urdu và Punjabi.

Du lịch Delhi là cơ hội tuyệt vời để bạn thưởng thức bữa tiệc ngôn ngữ, tìm hiểu nền văn hóa bản địa, thăm thú các nhà thờ, lăng mộ, đền đài kiến trúc đặc sắc và thỏa sức mua sắm đá quý, đồ cổ, thảm, đồ thủ công ở các khu chợ, làng nghề.

Quán vỉa hè ở thủ đô Delhi

Quán vỉa hè ở thủ đô Delhi

Los Angeles, Mỹ

Mỹ là quốc gia có người nhập cư đông nhất thế giới và có hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng ở đây. Los Angeles, bang California quả thực là thành phố đa ngôn ngữ nhất thế giới, từ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, Thụy Điển đến tiếng Trung, Hàn Quốc, Tagalog (Philippines) và cả tiếng Việt. Vì thế, bạn đừng lấy làm lạ vì người dân ở đây có thể nói được 2 – 3 thứ tiếng.

Los Angeles là một trong những thành phố đa ngôn ngữ bậc nhất thế giới

Los Angeles là một trong những thành phố đa ngôn ngữ bậc nhất thế giới

Trượt ván ở bãi biển Venice

Trượt ván ở bãi biển Venice

 Theo Danviet.vn 

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 4.50 điểm trên 5)
Loading...Loading...