Lễ hội tại núi lửa đang hoạt động ở Indonesia

18:39 09/08/2016

Những người dân Indonesia bất chấp nguy hiểm đứng trong miệng núi lửa đang hoạt động Bromo để bắt lấy lễ vật gà, lợn, dê… còn sống.

Du lịch Indonesia tham dự lễ hội tại núi lửa đang hoạt động

Núi lửa Bromo, một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất của Indonesia.

Núi lửa Bromo, một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất của Indonesia.

Núi Bromo tại phía Đông Java, Indonesia là một trong những núi lửa đang hoạt động tại dãy Tengger. Đây là một trong những điểm đến để ngắm bình minh đẹp nhất trên thế giới. Núi Bromo khác biệt với những ngọn núi xung quanh khi được bao phủ bởi một màu xám tro của nham thạch, không có loại cỏ cây nào sống được.

Vòng tròn bao quanh Bromo được bảo vệ bởi một hàng rào khá đơn giản và sơ sài quá mức. Ở ngay miệng núi lửa, những cột khói trắng vẫn phun lên. Thi thoảng có một tiếng nổ từ bên trong lòng núi, mùi lưu huỳnh bốc lên nồng nặc. Một vài du khách bản địa mang hoa và đồ cúng để thả vào miệng núi lửa, bởi họ tin rằng đây là một ngọn núi thiêng.

Người dân bất chấp nguy hiểm leo lên miệng núi lửa trong ngày lễ Yadnya Kasada để cầu may mắn.

Người dân bất chấp nguy hiểm leo lên miệng núi lửa trong ngày lễ Yadnya Kasada để cầu may mắn.

Với các tín đồ của đạo Hindu, từng phát triển rực rỡ trong quá khứ ở Java trước khi bị đạo Hồi xâm lấn, Bromo có nghĩa là thần của các vị thần. Hằng năm nơi đây có tổ chức một lễ hội gọi là Yadnya Kasada do một ngôi đền đạo Hindu đứng ra tổ chức.

Vào ngày thứ 14 của lễ hội, người dân sẽ tụ tập tại đền Pura Luhur Poten để xin an lành từ các đấng tối cao. Sau đó, tất cả mọi người cùng đi lên miệng núi lửa Bromo. Những tín đồ mang theo rất nhiều đồ cúng tế, đó có thể là rau củ, hay thậm chí là bò, lợn, gà… còn sống để ném vào miệng núi lửa nhằm cúng thần linh. Nghe nói vào dịp lễ hội lớn nhất của đạo Hindu ở đây, những tín đồ mang rất nhiều đồ cúng, thậm chí là những chú bò, lợn, gà còn sống ném vào miệng núi để cúng thần linh.

Sau đó, nhiều người dân đã mạo hiểm trèo xuống miếng núi lửa trơn trượt, không có điểm tựa để chụp những đồ cúng. Mặc dù đây là hành động nguy hiểm, nhưng những người dân nơi đây cho rằng điều này sẽ mang lại sự may mắn cho họ.

 Nhiều người không sợ nguy hiểm, quay mặt về miệng núi lửa Bromo để bắt, chụp lấy lễ vật mà những tín đồ khác đã ném xuống.

Nhiều người không sợ nguy hiểm, quay mặt về miệng núi lửa Bromo để bắt, chụp lấy lễ vật mà những tín đồ khác đã ném xuống.

Lễ hội này được bắt nguồn từ một truyền thuyết lâu đời của người dân Tenggerese. Đó là vợ chồng công chúa cuối cùng của vương quốc Majapahit từ thế kỷ 13 đã lên đỉnh núi Bromo để cầu xin thần núi giúp họ có con. Họ đã phải hứa hẹn là sẽ hy sinh đứa con út của mình vào trong miệng núi lửa. Cặp đôi này sau đó đã sinh ra được 25 người con và được xem là do thần núi Bromo ban tặng. Vì vậy, truyền thống của Yadnya Kasada đã ra đời từ sau truyền thuyết này.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN BALI GIÁ TỐT

1. W Hotels Retreat & Spa Bali 

2. Ayodya Resort Bali 

3. The Haven Bali Seminyak 

Theo Ngôi Sao

Xem thêm danh sách khách sạn Indonesia giá tốt từ iVIVU.com

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...