Sài Gòn sắp có dịch vụ xe đạp công cộng giống như Đài Loan

12:28 25/04/2017

Theo dự kiến đến cuối năm nay, thành phố sẽ thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng tại khu vực trung tâm để giúp người dân thuận tiện hơn trong việc đi lại, mà không biết xe có đẹp như Ubike ở Đài Loan không các bạn nhỉ?

Sài Gòn sắp có dịch vụ xe đạp công cộng giống như Đài Loan

Nếu bạn đã từng tới Đài Bắc (Đài Loan) chắc không lạ gì với loại hình xe đạp công cộng mang tên Ubike với những chiếc xe màu vàng cam được người dân rất ưa chuộng. Đây là loại hình xe đạp công cộng mang tên Ubike được Chính phủ Đài Loan triển khai từ tháng ​3/2009 với mục đích giúp mọi người di chuyển giữa các địa điểm thuận tiện hơn đồng thời nâng cao việc rèn luyện sức khoẻ của người dân.

Ảnh: Ryan in Taiwan

Ảnh: Ryan in Taiwan

Ảnh: annlinta

Ảnh: annlinta

Ảnh: s8001739

Ảnh: s8001739

Đặc biệt, sắp tới ở HCM cũng sẽ triển khai dịch vụ xe đạp công cộng giống như Đài Loan. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thu hút hành khách đi xe buýt năm 2017, nhằm giảm ùn tắc giao thông trên khu vực thành phố. Hiện mô hình cho thuê xe đạp ở các trung tâm thành phố được nhiều nước thực hiện và mang lại hiệu quả trong việc giảm ùn tắc giao thông, bảo vệ môi trường.

Ảnh: colin1i

Ảnh: colin1i

Ảnh: shollkee

Ảnh: shollkee

Ảnh: nectaries

Ảnh: nectaries

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cho biết hiện đang làm việc với đơn vị tư vấn về cách quản lý dịch vụ xe đạp công cộng. Trong năm nay sẽ thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng tại trung tâm thành phố để thu hút người dân sử dụng xe buýt. Mọi người không phải đi bộ mà lấy xe đạp di chuyển từ trạm này đến trạm khác để đón xe buýt.

Ảnh: bigbagsmallbag

Ảnh: bigbagsmallbag

Ảnh: Discovery

Ảnh: Discovery

Ảnh: latinocow

Ảnh: latinocow

Theo dự kiến mô hình cho thuê xe đạp công cộng sẽ dùng khóa điện tử để quản lý xe; thông tin liên quan đến hành khách cũng được đơn vị lưu lại. Nếu người dùng chỉ sử dụng xe đạp trong một giờ thì có thể được miễn phí. Đặc biệt, hành khách cũng có thể trả xe ở các trạm khác nhau chứ không nhất thiết phải trả xe tại nơi lấy xe, vô cùng tiện lợi phải không nào?

Ảnh: mhice

Ảnh: mhice

Ảnh: dancaontheroad

Ảnh: dancaontheroad

Ảnh: vietnamplus

Ảnh: vietnamplus

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN SÀI GÒN GIÁ TỐT

Sheraton Saigon Hotel & Towers

Khách Sạn Ibis Saigon South

Khách sạn The Reverie Sài Gòn

Theo Hà Mi (Tổng hợp/ Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Tham khảo khách sạn Sài Gòn giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...