Cấm du khách ăn mặc hở hang tham quan di tích Huế

08:49 20/06/2017

Ngày 16-6, ông Phan Thanh Hải – giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế – cho biết cơ quan này vừa ban hành quy định về trang phục của du khách khi vào tham quan các di tích ở Huế.

Xem thêm: Du lịch Huế

Cấm du khách đến du lịch Huế ăn mặc hở hang khi tham quan di tích

cam-du-khach-an-mac-ho-hang-tham-quan-di-tich-hue-ivivu-1

Theo đó, từ ngày 1-7, du khách vào tham quan các di tích phải mặc trang phục lịch sự, phù hợp với tính chất tại di tích. Đặc biệt, tại các khu vực nội điện, nơi thờ cúng trang nghiêm tuyệt đối không được ăn mặc phản cảm, hở hang (như quần cộc, váy ngắn… ).

Hiện Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đã cho lắp đặt hệ thống biển báo cấm ăn mặc hở hang, phản cảm tại tất cả các di tích. Nếu không tuân thủ theo quy định trên, du khách sẽ bị mời ra khỏi khu vực di tích.

Ông Hải cho biết thêm tại những nơi có đặt bảng cấm ăn mặc hở hang sẽ được bố trí các quầy dịch vụ cho thuê khăn, xà rông, áo khoác… để du khách có nhu cầu thuê, mượn hoặc mua nếu muốn vào các điểm di tích.

“Nhiều quốc gia du lịch như Thái Lan, Camphuchia… đã thực hiện việc cấm ăn mặc hở hang vào các di tích lịch sử của họ và được đông đảo người dân ủng hộ” – ông Hải nói.

CLICK THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ KHÁCH SẠN HUẾ GIÁ TỐT

1. Khu Nghỉ Dưỡng Angsana Lăng Cô Huế 

2. Khách sạn Banyan Tree Lăng Cô Huế 

3. Khách sạn ÊMM Huế 

Theo Nhật Linh/Tuổi trẻ

Gọi ngay 1900 1870 để được tư vấn khách sạn Huế đang giảm giá cực tốt tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...