Tây Ban Nha cấm sử dụng nhựa dùng một lần

17:30 08/02/2018

Các thành phố Mallorca, Menorca và Ibiza chuẩn bị ban hành lệnh cấm sử dụng nhựa dùng một lần với nỗ lực giải cứu ngành du lịch ở đây.

Tây Ban Nha cấm sử dụng nhựa dùng một lần

Ba điểm du lịch nổi tiếng thuộc quần đảo Balearic, Tây Ban Nha đang nằm trong dự thảo luật của chính phủ về việc cấm bán các sản phẩm nhựa sử dụng một lần trước năm 2020. Các sản phẩm này bao gồm cốc nhựa, đĩa, dao kéo, ống hút, bao đựng cà phê và dao cạo dùng một lần, Green News đưa tin ngày 1/2.

Cốc giấy dùng một lần bị cấm sử dụng ở quần đảo du lịch nổi tiếng. Ảnh: Greennews.

Cốc giấy dùng một lần bị cấm sử dụng ở quần đảo du lịch nổi tiếng. Ảnh: Greennews.

Chính phủ cho biết những sản phẩm nhựa như vậy sẽ được thay thế bằng các loại nhựa dễ tái chế hoặc sản phẩm có thể phân hủy. Luật mới cũng quy định, giấy ướt phải được dán nhãn rõ ràng, đảm bảo mọi người không ném vào bồn vệ sinh, gây tắc đường ống nước thải.

Giải pháp này được đánh giá là khả quan khi nền du lịch ở đây đang bị đe dọa bởi vấn đề môi trường, do lượng rác thải mà du khách mang đến.

Chính quyền địa phương cũng đang cố gắng xây dựng những điểm đến bền vững. Các giải pháp để giảm thiểu tác động của du lịch đại chúng ở Ibiza, Mallorca, Menorca và một số đảo nhỏ khác được áp dụng như: ra hạn mức số khách qua đêm và tăng mức thuế hàng ngày khách phải trả.

Theo một báo cáo do Greenpeace đưa ra vào năm ngoái, 96% rác thải trôi nổi ở Địa Trung Hải là nhựa, tương đương với 1.455 tấn. Báo cáo chỉ ra khoảng 21-54% các hạt nhựa vi mô toàn cầu nằm trong lưu vực Địa Trung Hải.

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Vân Phạm/Vnexpress

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...