Lạc vào mê cung xanh đẹp mê hồn xứ “nghìn lẻ một đêm” Morocco

16:59 06/07/2018

Ở Chefchaouen, người ta có thể mường tượng như đang sống trong câu chuyện Aladin và cây đèn thần, với những tấm thảm dệt tuyệt đẹp, những công trình kiến trúc tuyệt mỹ.

Lạc vào mê cung xanh đẹp mê hồn xứ “nghìn lẻ một đêm” Morocco

Được xây dựng vào năm 1471 bởi Moulay Ali Ben Moussa Ben Rạch El Alami, Chefchaouen được coi như một pháo đài Moorish dành cho những người lưu vong từ Tây Ban Nha. Trong nhiều thế kỷ, thành phố đã lớn mạnh và chào đón cả người Do Thái lẫn người Cơ đốc giáo. Các tòa nhà được phủ màu xanh bột của Chefchaouen với ý nghĩa phản chiếu bầu trời Ma-rốc không mây, với nguồn gốc từ niềm tin tôn giáo chứ không phải là dụng ý nghệ thuật kiến trúc.

Giáo lý Do Thái cho rằng bằng cách nhuộm sợi chỉ với tekhelel (một loại thuốc nhuộm tự nhiên cổ đại) và dệt nó thành những chiếc khăn choàng cầu nguyện, mọi người sẽ luôn được nhắc nhở về quyền năng của Đức Chúa Trời. Ký ức về truyền thống này tồn tại đến ngày nay và người dân thường xuyên sơn lại các tòa nhà xanh 2 năm một lần.

lac-vao-me-cung-xanh-dep-me-hon-xu-nghin-le-mot-dem-morocco-ivivu-1 ciudades del mundo, Chefchaouen en Marruecos lac-vao-me-cung-xanh-dep-me-hon-xu-nghin-le-mot-dem-morocco-ivivu-3

Màu xanh ngập tràn của Chefchaouen luôn kích thích sự khám phá của dân đam mê xê dịch. Du khách đến đây có thể sẽ bị choáng ngợp bởi màu xanh bao phủ khắp mọi ngóc ngách của khu phố, từ tường đến cầu thang, chậu hoa cũng màu xanh. Việc bị lạc giữa các lối đi ngập tràn màu xanh là hoàn toàn có thể xảy ra vì các khu vực khá giống nhau.

lac-vao-me-cung-xanh-dep-me-hon-xu-nghin-le-mot-dem-morocco-ivivu-4 lac-vao-me-cung-xanh-dep-me-hon-xu-nghin-le-mot-dem-morocco-ivivu-5 lac-vao-me-cung-xanh-dep-me-hon-xu-nghin-le-mot-dem-morocco-ivivu-6 lac-vao-me-cung-xanh-dep-me-hon-xu-nghin-le-mot-dem-morocco-ivivu-7 lac-vao-me-cung-xanh-dep-me-hon-xu-nghin-le-mot-dem-morocco-ivivu-8

Người dân Chefchaouen rất biết cách trang trí và yêu thích màu sắc. Du khách có thể bắt gặp những món đồ trang trí rực rỡ trên nền tường xanh như những chậu cây vàng, hồng, đỏ hoặc những món đồ mang hoa văn đặc trưng của xứ sở Maroc. Quanh thị trấn, du khách cũng dễ dàng bắt gặp những ô cửa nghệ thuật tạo điểm nhấn cho những bức tường.

Hầu hết các ngôi nhà ở Chefchauen đều ảnh hưởng kiến trúc từ phong cách Al-Andalus của người Tây Ban Nha, mái vòm theo hình móng ngựa, ngói đỏ được lợp bên trên và treo một ngọn đèn hình tháp phía trước ngôi nhà.

lac-vao-me-cung-xanh-dep-me-hon-xu-nghin-le-mot-dem-morocco-ivivu-9 lac-vao-me-cung-xanh-dep-me-hon-xu-nghin-le-mot-dem-morocco-ivivu-10 lac-vao-me-cung-xanh-dep-me-hon-xu-nghin-le-mot-dem-morocco-ivivu-11 lac-vao-me-cung-xanh-dep-me-hon-xu-nghin-le-mot-dem-morocco-ivivu-12

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC (029) 27308668 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Thegioitre.vn

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...