Sức hút du lịch biển Đồng Châu

13:49 27/07/2018

Khu du lịch biển Đồng Châu nằm cách thành phố Thái Bình 35 km theo tỉnh lộ đi Kiến Xương – Tiền Hải. Đến với nơi đây, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành của biển và bãi tắm lộng gió hay tìm hiểu những di sản văn hóa lâu đời.

Sức hút du lịch biển Đồng Châu

Điểm chung các bãi biển ở đây, đó là những triền cát trắng trải dài, sóng êm, những hàng phi lao xanh ngát và luôn lộng gió. Riêng Cồn Đen được ca ngợi là cồn biển đẹp nhất miền Bắc. Bên cạnh việc nghỉ dưỡng, tắm biển, du khách có thể tìm hiểu đời sống động, thực vật phong phú, tổ chức các hoạt động giải trí như: Câu cá, lướt ván, bóng chuyền bãi biển…Từ bãi tắm Đồng Châu, du khách có thể đi tàu ra thăm và tắm biển ở Cồn Thủ, Cồn Vành.

Cùng việc thưởng lãm vẻ đẹp biển Đồng Châu, du khách có thể tham quan, chiêm bái các ngôi đền, chùa, các công trình kiến trúc nổi tiếng trong khu vực; tìm hiểu nét đẹp phong tục, tập quán, lễ nghi, các lễ hội truyền thống như: Giỗ tổ Đền thờ vương triều nhà Trần, hội Keo, thi pháo đất, tham quan chùa Keo, …

Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm du lịch các làng nghề như: Làng nghề chạm bạc Đồng Xâm, làng Nguyễn chuyên sản xuất bánh cáy, làng chiếu Hưng Nhân… Nổi bật nhất trong nhóm du lịch này là làng nghề Bách Thuận với vẻ đẹp của một làng quê cổ, tiêu biểu cho vùng quê ở vùng đồng bằng Bắc bộ.

Thái Bình không chỉ là "Quê hương 5 tấn" mà còn sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp.

Thái Bình không chỉ là “Quê hương 5 tấn” mà còn sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp.

...như: Bãi biển Đồng Châu, Cồn Vành ở Tiền Hải; bãi biển Diêm Điền ở Thái Thụy.

…như: Bãi biển Đồng Châu, Cồn Vành ở Tiền Hải; bãi biển Diêm Điền ở Thái Thụy.

Đến Đồng Châu, bạn sẽ được tận mắt thấy những cánh đồng ngao với vô vàn những chòi canh,  một nét đặc trưng riêng có của vùng đất này.

Đến Đồng Châu, bạn sẽ được tận mắt thấy những cánh đồng ngao với vô vàn những chòi canh, một nét đặc trưng riêng có của vùng đất này.

Đồng Châu lãng mạn dưới ánh sáng của hoàng hôn...

Đồng Châu lãng mạn dưới ánh sáng của hoàng hôn…

... hòa quyện trong tiếng rì rào của sóng…

… hòa quyện trong tiếng rì rào của sóng…

Tất cả cùng tạo nên những nét hoang sơ, yên bình.

Tất cả cùng tạo nên những nét hoang sơ, yên bình.

Đồng Châu không chỉ là vùng biển đẹp thuận lợi khai thác du lịch mà còn là nơi lý tưởng để canh tác  và nuôi trồng ngao. Khung cảnh những người phụ nữ cào ngao trải dài trên cánh đồng  đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia.

Đồng Châu không chỉ là vùng biển đẹp thuận lợi khai thác du lịch mà còn là nơi lý tưởng để canh tác và nuôi trồng ngao. Khung cảnh những người phụ nữ cào ngao trải dài trên cánh đồng đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia.

Mỗi bãi ngao ở đây được nuôi và thu hoạch trong vòng 15 tháng. Nhiều người dân có nguồn thu nhập ổn định  từ việc nuôi trồng loại hải sản này.

Mỗi bãi ngao ở đây được nuôi và thu hoạch trong vòng 15 tháng. Nhiều người dân có nguồn thu nhập ổn định từ việc nuôi trồng loại hải sản này.

Bãi biển Đồng Châu có khí hậu thật trong lành, thích hợp cho việc nghỉ ngơi, dưỡng bệnh,  đặc biệt hải sản ở đây rất ngon và có giá cả hợp lý. Vì vậy, khám phá cuộc sống miền biển Đồng Châu  là một trải nghiệm không nên bỏ qua khi có dịp đến tỉnh Thái Bình.

Bãi biển Đồng Châu có khí hậu thật trong lành, thích hợp cho việc nghỉ ngơi, dưỡng bệnh, đặc biệt hải sản ở đây rất ngon và có giá cả hợp lý. Vì vậy, khám phá cuộc sống miền biển Đồng Châu là một trải nghiệm không nên bỏ qua khi có dịp đến tỉnh Thái Bình.

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Nguyễn Dương/cpv.org.vn

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...