Tòa lâu đài ở Nhật do mèo béo ú ‘cai quản’

13:31 16/01/2019

Mèo Sanjuro đi lạc khỏi nhà sau trận lũ lịch sử hồi năm ngoái, sau đó trở thành chúa tể của toà lâu đài cao nhất Nhật Bản.

Tòa lâu đài ở Nhật Bản do mèo béo ú ‘cai quản’

toa-lau-dai-o-nhat-do-meo-beo-u-cai-quan-ivivu-1

Chú mèo Tani Sanjuro hiện là “chúa tể” của lâu đài Bitchu Matsuyama ở Takahashi, tỉnh Okayama, phía tây Nhật Bản. Mèo béo 3 tuổi Sanjuro vốn dĩ không phải là mèo được nuôi ở lâu đài mà trải qua cuộc lưu lạc sau trận lũ lớn hồi tháng 7 năm ngoái đổ bộ vào nước này. Sanjuro đã bị lạc khỏi gia đình, sau đó được tìm thấy ở gần lâu đài Bitchu Matsuyama. Từ đó, chú mèo được nuôi dưỡng chu đáo tại đây.

Hideo Aihara, vị giám đốc điều hành hiệp hội du lịch địa phương biết tới tiếng tăm của chú mèo đi lạc, cuối cùng, đã quyết định đưa Sanjuro trở thành biểu tượng của ngành du lịch địa phương. Thậm chí, nó còn được phong tước đàng hoàng hôm 16/12/2018 với một nghi lễ trang trọng.

Cô Megumi Namba (40 tuổi, sống tại Takahashi) là chủ nhân thực sự của vị chúa mèo đáng yêu này. Giữa tháng 10 năm ngoái, sau khi nghe tin mèo cưng của mình đang được nuôi tại đây, cô đã nhanh chóng tới nhận lại. Tuy nhiên, sau khi được thuyết phục, Namba quyết định để Sanjuro lại để chú được hoàn thành nghĩa vụ “chúa tể” của mình.

Mèo Sanjuro hội ngộ với chủ cũ Namba. Cô này quyết định để mèo cưng của mình ở lại với vị trí "chúa tể" của lâu đài này.

Mèo Sanjuro hội ngộ với chủ cũ Namba. Cô này quyết định để mèo cưng của mình ở lại với vị trí “chúa tể” của lâu đài này.

Các nhà hoạt động du lịch địa phương cho biết, trận lụt lịch sử khiến cụm di tích này bị hư hại một phần, dẫn tới số lượng du khách tới đây giảm hẳn. Tuy nhiên, sau khi thông tin về vị chúa mèo mới được phong tước, du khách đổ về đây ngày một nhiều hơn và góp phần cứu ngành du lịch tại Takahashi.

Sanjuro là một chú mèo có bộ lông vàng trắng, gương mặt tròn béo dễ thương, đặc biệt rất thân thiện với du khách và có gương mặt rất “thần thái”. Chú mèo khá hợp tác khi tham gia các buổi lễ mang tính chất lễ nghi của lâu đài mà không hề nghịch ngợm, quậy phá. Vị chúa 4 chân này cũng rất thoải mái khi được du khách bế ẵm, cưng nựng.

Lâu đài Bitchu Matsuyama nằm trên một ngọn núi có độ cao 430 m so với mực nước biển, là toà lâu đài cao nhất Nhật Bản. Công trình được xây dựng từ năm 1240, ban đầu có nhiệm vụ giống như một pháo đài, chống lại sự tấn công của các thế lực bên ngoài do sở hữu địa hình hiểm trở. Ngày nay, việc tiếp cận toà lâu đài này cũng không dễ dàng như với những nơi khác. Du khách sẽ phải leo dốc ít nhất 20 phút từ bãi đỗ xe gần nhất mới lên tới chân lâu đài. Đó là chưa kể việc bạn phải đi qua một số đoạn đường đổ nát khi công trình này bị phá huỷ theo thời gian. Tuy nhiên, dọc đường đi, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng một phần thành phố từ trên cao.

Theo SuZi Nguyễn/Ngôi sao

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Nhật Bản với giá ưu đãi cực tốt

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...