Hoa anh đào đua nhau khoe sắc tại thủ đô Washington

15:16 04/04/2019

Hàn Quốc và Nhật Bản sở hữu nhiều điểm ngắm hoa anh đào nở đẹp nổi tiếng. Tuy nhiên, du khách cũng có thể tìm đến Washington (Mỹ) để trải nghiệm cảm giác mới lạ.

Hoa anh đào đua nhau khoe sắc tại thủ đô Washington

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao loài hoa đặc trưng của Nhật Bản lại xuất hiện ở thủ đô nước Mỹ xa xôi? Chuyện bắt đầu từ năm 1912, ông Yukio Ozaki, cố thị trưởng Tokyo đã đem anh đào từ xứ phù tang đến Mỹ để làm đẹp không gian khu vực hồ Tidal Basin. Những cây hoa anh đào mà chúng ta thấy ở Washington ngày nay có thể coi như "họ hàng ruột thịt" với hoa anh đào Nhật Bản. Ảnh: Getty.

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao loài hoa đặc trưng của Nhật Bản lại xuất hiện ở thủ đô nước Mỹ xa xôi? Chuyện bắt đầu từ năm 1912, ông Yukio Ozaki, cố thị trưởng Tokyo đã đem anh đào từ xứ phù tang đến Mỹ để làm đẹp không gian khu vực hồ Tidal Basin. Những cây hoa anh đào mà chúng ta thấy ở Washington ngày nay có thể coi như “họ hàng ruột thịt” với hoa anh đào Nhật Bản. Ảnh: Getty.

 

hoa-anh-dao-dua-nhau-khoe-sac-tai-thu-do-washington-ivivu-2

Cuối tháng 3, tiết trời Washington bắt đầu ấm dần nhờ những tia nắng vàng sau cái lạnh buốt của mùa đông khiến hoa anh đào hé nở. Theo dự báo, những ngày tới có thể là thời điểm tuyệt vời để loài hoa mỏng manh này bung sắc. Ảnh: Getty. 

hoa-anh-dao-dua-nhau-khoe-sac-tai-thu-do-washington-ivivu-3

Theo các nhà khoa học, trước khi tới giai đoạn nở rộ, cây anh đào phải trải qua các giai đoạn chồi xanh, nụ hoa xuất hiện, cuống hoa dài ra và hoa nở trắng. Ảnh: Getty. 

hoa-anh-dao-dua-nhau-khoe-sac-tai-thu-do-washington-ivivu-4

Thông tin cập nhật ngày 27/3, những cây hoa anh đào ở hồ Tidal Basin đã tới giai đoạn “kéo dài cuống”. Không lâu nữa, xứ cờ hoa sẽ được khoác lên mình chiếc áo đan xen hai màu trắng hồng. Hồ Tidal Basin là một trong những điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng ở Washington. Khi những tia nắng bắt đầu vàng ươm cũng là lúc 3.000 gốc anh đào “khai hoa mãn nhụy” đẹp tựa chốn thần tiên. Ảnh: Getty. 

hoa-anh-dao-dua-nhau-khoe-sac-tai-thu-do-washington-ivivu-6

Có hơn 10 giống hoa anh đào tại Washington nên lịch trình hoa khoe sắc cũng của mỗi loài cũng khác nhau. Bên cạnh những nụ hoa chưa nở ở hồ Tidal Basin, du khách có thể đến đài tưởng niệm Washington hay đài tưởng niệm Lincoln để ngắm một số bông hoa nở sớm. Ảnh: Getty. 

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Hoài Thương/Zing news

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...