Tiếng vó ngựa len lỏi giữa những khu đền ở Myanmar

14:50 17/06/2019

Myanmar trong mắt tôi vẫn là một vùng đất đầy mê hoặc. Dù có đi mãi, tôi cũng chưa thể nào khám phá hết được vẻ đẹp của những ngôi đền huyền ảo ẩn hiện giữa lớp bụi mờ.

Xem thêm: Du lịch Myanmar

Tiếng vó ngựa len lỏi giữa những khu đền trong chuyến du lịch Myanmar

Dù đã trở nên quen thuộc với những người đam mê du lịch khám phá, Myanmar vẫn là vùng đất lạ lẫm trong mắt tôi. Tại sao lạ lẫm? Bởi vì sau nhiều lần quay lại và đi đến nhiều nơi trên đất nước này, bản thân tôi vẫn chưa thể hiểu hết con người, văn hoá cũng như những đặc trưng độc đáo ở nơi đây.

Dù đã trở nên quen thuộc với những người đam mê du lịch khám phá, Myanmar vẫn là vùng đất lạ lẫm trong mắt tôi. Tại sao lạ lẫm? Bởi vì sau nhiều lần quay lại và đi đến nhiều nơi trên đất nước này, bản thân tôi vẫn chưa thể hiểu hết con người, văn hoá cũng như những đặc trưng độc đáo ở nơi đây.

Cách đây khá lâu, khoảng 4 hay 5 năm về trước, trong lần đầu đặt chân tới Myanmar, tôi đã đặt ra rất nhiều nghi vấn trong lòng mình về những nét văn hóa ấn tượng, kỳ lạ, những công trình kiến trúc đồ sộ, tuyệt đẹp được xây dựng từ xa xưa trên vùng đất này. Tôi vẫn nhớ như in câu hỏi đầu tiên mình đặt ra trong đầu: "Tại sao con người có thể làm nên các công trình kiến trúc hùng vĩ và đẹp đến như vậy? Những ngôi đền huyền ảo kia có ý nghĩa như thế nào?".

Cách đây khá lâu, khoảng 4 hay 5 năm về trước, trong lần đầu đặt chân tới du lịch Myanmar, tôi đã đặt ra rất nhiều nghi vấn trong lòng mình về những nét văn hóa ấn tượng, kỳ lạ, những công trình kiến trúc đồ sộ, tuyệt đẹp được xây dựng từ xa xưa trên vùng đất này. Tôi vẫn nhớ như in câu hỏi đầu tiên mình đặt ra trong đầu: “Tại sao con người có thể làm nên các công trình kiến trúc hùng vĩ và đẹp đến như vậy? Những ngôi đền huyền ảo kia có ý nghĩa như thế nào?”.

tieng-vo-ngua-len-loi-giua-nhung-khu-den-o-myanmar-ivivu-3 tieng-vo-ngua-len-loi-giua-nhung-khu-den-o-myanmar-ivivu-4

Điều yêu thích nhất trong mỗi chuyến đi của tôi là tìm kiếm những khoảnh khắc tuyệt đẹp về thiên nhiên và con người. Myanmar chính là nơi tôi có thể đắm chìm, mê mẩn trước khoảnh khắc kỳ diệu của cảnh sắc. Vùng đất Phật khiến tôi nhớ mãi cái cảm giác lâng lâng ngắm ánh bình minh giữa những ngôi đền Mahazedi, Shwezigon… ẩn mình dưới làn khói sương huyền ảo.

tieng-vo-ngua-len-loi-giua-nhung-khu-den-o-myanmar-ivivu-7 tieng-vo-ngua-len-loi-giua-nhung-khu-den-o-myanmar-ivivu-8

Dọc đường đi, tôi thường ngẫu hứng ghé thăm những ngôi đền, chùa mà không có kế hoạch gì trước đó. Đứng giữa nơi được mệnh danh là thiên đường của mặt trời, cảm nhận cái nắng chiều chói chang, ngắm nhìn khói lam chiều phảng phất phương xa và lắng nghe âm thanh của tiếng vó ngựa len lỏi giữa khu đền, chùa kỳ vĩ ở thành cổ Bagan…, mọi thứ tại đây như trở thành chất xúc tác kỳ diệu cho tâm hồn nghệ sĩ của tôi thêm bay bổng.

tieng-vo-ngua-len-loi-giua-nhung-khu-den-o-myanmar-ivivu-9

Du lịch Myanmar, rời xa những ngôi đền huyền bí, tôi đến với trung tâm thành phố Yangon, nơi nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên và nền văn hóa đa dạng. Là một thành phố đông dân nhập cư, Yangon mang vẻ đẹp đa dạng bởi sự pha trộn về văn hóa, tôn giáo của các cộng đồng người khác nhau.

tieng-vo-ngua-len-loi-giua-nhung-khu-den-o-myanmar-ivivu-10 tieng-vo-ngua-len-loi-giua-nhung-khu-den-o-myanmar-ivivu-11

Cuộc sống của người dân Yangon hiện lên trước mắt tôi thực sự nghèo khó. Giữa những nhọc nhằn, vất vả, họ vẫn niềm nở chào đón du khách đầy trìu mến, thân thương. Ngoài việc cảm nhận cuộc sống đầy màu sắc của người dân, bạn cũng có thể ghé thăm những con đường ẩm thực để thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn, thú vị.

tieng-vo-ngua-len-loi-giua-nhung-khu-den-o-myanmar-ivivu-14

Myanmar vẫn còn nợ tôi câu trả lời: “Tại sao lại làm tôi quyến luyến đến như vậy”? Vẻ đẹp nơi đây không thể cảm nhận được trong vài ba lời kể. Chỉ khi thực sự đặt chân tới du lịch Myanmar, bạn mới hiểu được sức mê hoặc của cảnh đẹp, văn hóa và con người Myanmar. Tôi nhất định sẽ quay trở lại đây thêm lần nữa để tiếp tục hành trình đi tìm những câu trả lời cho bản thân.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN MYANMAR GIÁ TỐT

1. Bagan Lodge 

2. Myanmar Life Hotel 

3. Razagyo Hotel 

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH MYANMAR GIÁ TỐT

1. Tour Myanmar 4N3Đ: Yangon – Bago – Kyaikhtiyo

2. Tour Myanmar 4N3D

3. Tour Myanmar 5N4Đ: Hành Hương Khám Phá

Theo Nguyễn Trúc Lâm/Zing news

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Myanmar với giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...