Hướng dẫn đường đi Mũi Dinh, Ninh Thuận

13:44 16/07/2019

Trên đường đến với mũi Dinh, Ninh Thuận bạn sẽ được đi qua cung đường ven biển DT701, băng qua đồi cát mênh mông, thả mình giữa làn nước trong xanh hay lặng người ngắm bình minh trên biển. iVIVU.com sẽ hướng dẫn đường đi Mũi Dinh thật chi tiết cho bạn nhé.

Hướng dẫn đường đi Mũi Dinh, Ninh Thuận

Mũi Dinh sẽ mê hoặc bạn ngay từ lần đầu tiên bởi làn nước trong vắt thấy đáy. Vì là một vịnh nhỏ nên bãi biển cong hình bán nguyệt, sóng biển rất êm. Nước biển Mũi Dinh trong veo, ngay sát bờ vẫn thấy cá bơi. Đá núi nhô ra biển xanh được tạo hóa xếp đặt tạo thành những hình thù lạ mắt. Đến đây thì không còn gì khác ngoài nằm ườn ra biển và tận hưởng những điều tuyệt vời nhất mà biển Mũi Dinh đem lại. Cứ tắm cho đến khi mệt hẳn thì lên cũng được.

Ảnh: Hoàng Anh

Ảnh: Hoàng Anh

Ảnh: Zing News

Ảnh: Zing News

Ảnh: Tiểu Duy

Ảnh: Tiểu Duy

Có 2 cung đường đi Mũi Dinh:

Đi từ Phan Rang: theo đường Hải Thượng Lãn Ông qua cầu An Đông rồi cứ đi thẳng là vào con đường ven biển siêu đẹp mang tên DT701. DT701 sẽ dẫn bạn băng qua đồi cát Nam Cương – một trong những đồi cát đẹp nhất Việt Nam, làng chài Sơn Hải và những trang trại cừu dê mênh mông.

mui-dinh-ivivu-1

Đi từ Cà Ná: bạn chạy băng qua đầm Cà Ná để vào đường DT701. Cung đường đi Mũi Dinh này đẹp và vắng, một bên là đầm Cà Ná, một bên là biển, trước mặt là những dãy núi san sát nhau tạo nên khung cảnh vô cùng hùng vĩ và thơ mộng. Bạn sẽ có cảm giác cứ như đang bay trên những cánh đồng muối mênh mông rộng lớn. Đến đoạn đường đèo thì bạn nhớ chạy chậm và quan sát kỹ vì khúc cua nhiều. Vào những hôm thời tiết xấu thì có hiện tượng sạc lở đất đá nên bạn hạn chế đi đường này nhé.

mui-dinh-ivivu-2

Cả 2 cung đường đi Mũi Dinh đều sẽ dẫn đến quán chú Cảnh, đối diện có 1 tảng đá rất lớn giữa đồng cát. Để đến Mũi Dinh, từ nhà chú Cảnh phải đi qua một đoạn đường cát dài khoảng 1 cây số. Đoạn đường tuy không dài nhưng cát sẽ làm bạn rất mau mệt. Kinh nghiệm là nên mang giày không vớ để đi sẽ đỡ mệt nhất. Khoảng buổi chiều, mặt trời bắt đầu khuất sau núi nên thời tiết cũng đỡ nắng và đỡ mệt hơn so với đi buổi trưa. Bạn cứ đi trên cát cho đến khi xuất hiện những chú dê trên triền cát, thì đã đến Mũi Dinh. Với những bạn có thể lực yếu thì có thể thuê xe ôm hoặc xe địa hình chở vào Mũi Dinh với giá tầm khoảng 50.000 đồng/người/lượt.

Tảng đá lớn đánh dấu bên đường. Ảnh: trantuan7394

Tảng đá lớn đánh dấu bên đường. Ảnh: trantuan7394

Đi bộ băng qua đường cát. Ảnh: jet.pharm

Đi bộ băng qua đường cát. Ảnh: jet.pharm

Hoặc dùng xe chuyên dụng. Ảnh: hoangphuong.nt

Hoặc dùng xe chuyên dụng. Ảnh: hoangphuong.nt

Bên cạnh tắm biển ở Mũi Dinh, bạn có thể chinh phục hải đăng Mũi Dinh với khung cảnh cũng rất đẹp. Hải đăng Mũi Dinh nằm ở độ cao hơn 170m so với mực nước biển nhưng phải mất hơn 30 phút mới leo đến đỉnh vì đường lên rất dốc. Không nổi bật như hải đăng Kê Gà Bình Thuận hay hải đăng Vũng Tàu, hải đăng Mũi Dinh khiêm tốn hơn, bao nhiêu năm đứng sừng sững đón gió tây nam lẫn đông bắc đôi khi rất khắc nghiệt, nhưng vẫn bền bỉ hiển hiện trên đỉnh Mũi Dinh chót vót và luôn hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình.

Đường lên hải đăng

Đường lên hải đăng

mui-dinh-ivivu-8

Hải đăng Mũi Dinh. Ảnh: hoangphan193

Hải đăng Mũi Dinh. Ảnh: hoangphan193

Theo Như Ý

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 029 27308668 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Ninh Thuận với giá ưu đãi thấp nhất thị trường nhé

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...