Những điều không nên làm tại London

09:25 26/11/2019

Hãy bắt chuyện với những người dân địa phương khi họ đang ngồi nhâm nhi đồ uống trong quán bar, thay vì khi họ đang đọc sách trên tàu điện.

Những điều không nên làm tại London

London là một thành phố vận hành bởi những quy định và luật lệ. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn không bị phạt hay phạm luật khi đến đây.

Bắt chuyện với người địa phương

Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng người Anh là tuýp người rất truyền thống và họ không thích phải nói chuyện với những người lạ khi họ đang bận việc. Những người đang đọc sách trên tàu điện chắc chắn không muốn tán gẫu tuy nhiên những người đang dùng đồ uống trong quán bar sẽ sẵn sàng trò chuyện với bạn.

Hãy chọn thời điểm hợp lý để trò chuyện với người dân địa phương. Ảnh: Envato.

Hãy chọn thời điểm hợp lý để trò chuyện với người dân địa phương. Ảnh: Envato.

Không sử dụng tàu điện ngầm vào giờ cao điểm

Nếu có thể, bạn nên tránh đi tàu điện ngầm trong khoảng thời gian 7h30-9h30 và 17h-19h cũng như không nên mang quá nhiều hành lý. Đây là giờ cao điểm, tàu rất đông.

Đứng bên trái

Có một số “quy tắc vàng” tại London và đứng bên trái là một trong số đó. Không bao giờ đứng bên trái thang máy trong tàu điện ngầm vì bên trái là nơi để đi và bên phải là để đứng. Nếu vô tình không tuân thủ bạn sẽ bắt gặp những ánh nhìn thiếu thiện cảm từ người địa phương.

Tránh gây ùn tắc

Dừng lại để chụp một tấm hình tại đường Oxford hoặc hệ thống tàu điện ngầm, bạn nên tránh đứng vào đường đi của người địa phương, để không làm gián đoạn đến nhịp sống thường nhật của họ.

London luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du khách châu Á. Ảnh: Envato.

London luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du khách châu Á. Ảnh: Envato.

Ngoài những lưu ý trên, khi đến London bạn có thể hạn chế việc tiêu quá nhiều tiền bằng cách tham quan những điểm đến miễn phí như sân khấu the Scoop, Công viên Richmond, Bảo tàng lịch sử tự nhiên London…

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Vnexpress

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...