Cuộc sống ở thành phố tuyết rơi dày 8 m tại Nhật Bản

15:13 14/01/2020

Được xem là thành phố tuyết rơi dày nhất thế giới theo AccuWeather, với trung bình 8 m tuyết mỗi năm, Aomori là điểm đến hút khách tại Nhật Bản vào mùa đông.

Cuộc sống ở thành phố Aomori tuyết rơi dày 8 m tại Nhật Bản

cuoc-song-o-thanh-pho-tuyet-roi-day-8-m-tai-nhat-ban-ivivu-1

Những tháng mùa đông ở thành phố Aomori, hơn 279.000 người dân đều phải vất vả đối phó với việc tuyết rơi dày mỗi ngày. Đây được coi là nơi có lớp tuyết rơi dày nhất thế giới. Giao thông công cộng ngưng trệ, đường phố đầy xe bị bỏ lại vào mùa đông… Ảnh: Insider.

Tuy nhiên, người dân nơi đây và du khách luôn tìm ra cách để biến khoảng thời gian này trở nên đặc biệt với việc tạo ra nhiều lễ hội và khung cảnh ngoạn mục. Ảnh: Pinterest.

cuoc-song-o-thanh-pho-tuyet-roi-day-8-m-tai-nhat-ban-ivivu-4

Thành phố cảng này nằm ở phía bắc Nhật Bản, ngay trên bờ biển, giữa dãy núi Hakkoda và vịnh Mutsu. Những luồng gió tách biệt từ núi thổi xuống và biển thổi vào gặp nhau ở đây nhanh chóng tạo thành mây và khiến thành phố phải hứng một lượng tuyết lớn vào mùa đông. Ảnh: Loveexploring.

cuoc-song-o-thanh-pho-tuyet-roi-day-8-m-tai-nhat-ban-ivivu-5

Trung bình, thành phố hứng lượng tuyết rơi 8 m mỗi năm, nhiều hơn Á quân là thành phố Sapporo đến 3 m, chủ yếu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Ảnh: Allaboutjapan.

cuoc-song-o-thanh-pho-tuyet-roi-day-8-m-tai-nhat-ban-ivivu-6

Lái xe ở thành phố Aomori vào mùa đông, bạn sẽ có cảm giác như đang đi giữa sông băng. Tuyến đường cao tốc quốc gia Hakkoda-Towada Gold Line thường phải đóng cửa vài tháng mỗi năm. Ảnh: Imgur.

cuoc-song-o-thanh-pho-tuyet-roi-day-8-m-tai-nhat-ban-ivivu-7 cuoc-song-o-thanh-pho-tuyet-roi-day-8-m-tai-nhat-ban-ivivu-8

Kết quả, họ tạo ra một “hành lang tuyết” khổng lồ với hai bên tường có thể cao đến 8 m. Hành lang dài 8 km này ấn tượng đến mức thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan hàng năm, trước khi cao tốc mở cửa trở lại. Ảnh: Aomori.

cuoc-song-o-thanh-pho-tuyet-roi-day-8-m-tai-nhat-ban-ivivu-9

Trên các tuyến đường địa phương, người dân phải tự mình dọn tuyết hoặc thuê các công ty. Đây là công việc cần thực hiện vào buổi sáng, trưa và buổi tối nhưng vẫn không thể dọn hết số tuyết rơi. Nhiều người thậm chí còn coi việc xúc tuyết là bài tập thay thế việc tập gym mỗi ngày. Ảnh: Insider.

cuoc-song-o-thanh-pho-tuyet-roi-day-8-m-tai-nhat-ban-ivivu-10 cuoc-song-o-thanh-pho-tuyet-roi-day-8-m-tai-nhat-ban-ivivu-11

Năm 2002, thành phố đã lắp đặt các lỗ và hệ thống đun nóng bằng nhiệt ở một số tuyến phố để giữ chúng không bị tuyết phủ, đóng băng. Tuy nhiên, phần lớn đường phố tại Aomori vẫn phủ tuyết dày trong mùa đông. Ảnh: Insider.

cuoc-song-o-thanh-pho-tuyet-roi-day-8-m-tai-nhat-ban-ivivu-12

Đến đây, du khách có thể đi tàu để ngắm cảnh tuyết rơi ở vùng đồng quê xung quanh thành phố. Các khoang tàu được trang bị lò sưởi kiểu truyền thống để giữ ấm cho hành khách. Ảnh: Insider.

Thành phố này còn nổi tiếng với lễ hội băng đăng thú vị và những món hải sản đặc biệt tươi ngon. Vì thế, dù có thời tiết khắc nghiệt nhưng thành phố Aomori chưa bao giờ thiếu vắng du khách.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN GIÁ TỐT

1. Tour Nhật Bản 5N4D: Tokyo – Núi Phú Sĩ – Mùa Hoa Anh Đào

2. Tour Nhật Bản 5N5D : Cung Đường Vàng

Theo An Ngọc/ Zing news

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Nhật Bản với giá ưu đãi cực tốt

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...