Hướng dẫn di chuyển đến Tây Yên Tử – Bắc Giang

10:34 13/01/2020

Nhắc đến Yên Tử, du khách sẽ nghĩ ngay đến Quảng Ninh, nhưng giờ đây, bạn có thể về với chốn tổ Trúc Lâm Yên Tử, lên Chùa Đồng Yên Tử theo con đường Tây Yên Tử ở Bắc Giang. Cùng iVIVU khám phá nhé!

Hướng dẫn di chuyển đến Tây Yên Tử – Bắc Giang

Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử bao gồm hệ thống các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh nằm ở sườn Tây và Bắc của dãy núi Yên Tử, trải dài từ Sơn Động đến Yên Dũng thuộc địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: sưu tầm

Ảnh: shyn__495

Ảnh: shyn__495

Tây Yên Tử nằm vào thế sau là núi, trước mặt là một con suối. Nơi đây hiện vẫn lưu giữ và bảo tồn được rất nhiều những chùa tháp, di tích có liên quan đến nguồn gốc hình thành của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử vào thời nhà Trần. Quần thể di tích danh thắng Yên Tử cũng đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản của thế giới vào năm 2017.

Ảnh: tucheze_

Ảnh: tucheze_

Đến Tây Yên Tử bạn sẽ được tham quan hệ thống các chùa tháp, di tích cùng sự kỳ vĩ của núi như Chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng), chùa Am Vãi (Lục Ngạn), Đồng Thông (Sơn Động)…

Ảnh: phuongluuminh

Ảnh: phuongluuminh

Ảnh: linhshrimp

Ảnh: linhshrimp

Thời điểm thích hợp nhất để bạn ghé thăm Tây Yên Tử là vào mùa xuân hoặc mùa hè. Vào mùa xuân, tại Tây Yên Tử có rất nhiều những lễ hội với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn để các bạn có thể tham gia. Còn vào mùa hè thì tại đây sẽ diễn ra nhiều chương trình tham quan du lịch. Vào mùa hè trên đỉnh Yên Tử lúc nào không khí cũng thoáng mát, dễ chịu. Đây sẽ là một điểm đến vô cùng lý tưởng nếu bạn muốn tìm kiếm một nơi vừa để du lịch tâm linh, vừa tránh nóng.

Ảnh: Hoàng Kim Tuyến‎

Ảnh: Hoàng Kim Tuyến‎

Hướng dẫn di chuyển:

- Di chuyển bằng ô tô tự lái hoặc xe máy:

Từ Hà Nội bạn di chuyển qua Cầu Nhật Tân – Quốc lộ 18 (Bắc Ninh) rẽ vào cao tốc Hà Nội – Bắc Giang tới Big C Bắc Giang thì đi tiếp qua tỉnh lộ 293 trải từ TP Bắc Giang đi thẳng lên khu du lịch tâm linh – sinh thái Tây Yên Tử.

- Di chuyển bằng xe bus:

Bạn có thể bắt xe bus từ Hà Nội về bến xe Bắc Giang bằng xe 07 đi 70km là tới thẳng cổng chùa. Giá vé xe bus là 55.000 đồng/ người, xe bus chuyến sớm nhất khởi hành lúc 5 giờ sáng, chuyến tiếp theo vào 7h30 và sau đó mỗi chuyến cách nhau 40 phút, chuyến cuối lúc 19 giờ.

Khi tới chùa, bạn có thể tham quan quảng trường và một số điểm dưới sau đó di chuyển đến chùa cao, tới chùa Thượng và chùa Đồng. Vì đường đi lên chùa Đồng từ khu vực Tây Yên Tử khá khó khăn nên bạn có thể đi cáp treo với giá vé là 260.000 đồng/khứ hồi/người chỉ mất 10 – 15 phút là tới chùa Thượng và đi bộ thêm 30 phút là tới chùa Đồng.

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC (029) 27308668 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Monster

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hà Nội với giá ưu đãi thấp nhất thị trường nhé

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...