Kinh nghiệm đi ngắm mùa mai anh đào nở ở đồi chè Ô Long Sapa

11:18 20/08/2020

Giữa các ruộng chè trên đồi, những cây mai anh đào nở rộ được trồng xen kẽ dọc lối đi tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn. 

Xem thêm: Du lịch Sapa

Kinh nghiệm đi ngắm mùa mai anh đào nở ở đồi chè Ô Long Sapa

Thời điểm lý tưởng để đi ngắm mai anh đào

Tùy theo thời tiết mà hoa sẽ nở sớm hay muộn, thời gian lý tưởng nhất là vào khoảng tháng 11 – 12.

mai-anh-dao-ivivu-1

mai-anh-dao-ivivu-2

mai-anh-dao-ivivu-4

Hướng dẫn đường đi đến đồi chè

Đồi chè này nằm cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Tây Bắc, nằm trên cung đường đến đèo Ô Quy Hồ. Từ thị trấn Sa Pa, du khách di chuyển theo hướng quốc lộ 4D (đường đi Thác Bạc, đèo Ô Quy Hồ) để đến đồi chè Ô Long. Sau khoảng 7 km tới điểm Trường Mầm Non Ô Quy Hồ, bạn hỏi đường rồi đi thêm 500 m theo đường nhỏ là tới khu vực đồi chè.

mai-anh-dao-ivivu-5 mai-anh-dao-ivivu-6

Ngắm đồi chè từ xa bạn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc mây ùa xuống khiến không gian trở nên huyền ảo. Mùa hoa mai anh đào chỉ kéo dài vài tuần nên vào mùa hoa nở rất nhiều người thích chụp ảnh đã về đây để ghi lại những khoảnh khắc đẹp của loài hoa này.

mai-anh-dao-ivivu-7 mai-anh-dao-ivivu-8

Lưu ý do đây là đồi chè của tư nhân nước ngoài thuê đất nên du khách hạn chế vào trong để chiêm ngưỡng cận cảnh, thường chỉ có thể đứng bên cạnh hoặc trên đường đi đèo Ô Quy Hồ để ngắm mai anh đào.

mai-anh-dao-ivivu-9

Theo iVIVU.com (Ảnh: Nina May‎)

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Sapa giá tốt chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...