Hàng rào áo ngực – điểm check-in gây nhiều tranh cãi ở New Zealand

09:09 14/12/2021

Hàng rào áo ngực là một điểm đến nổi tiếng, nằm ở Central Otago, New Zealand, đồng thời đây cũng là điểm check-in gây nhiều tranh cãi.

Hàng rào áo ngực – điểm check-in gây nhiều tranh cãi ở New Zealand

Hàng rào áo ngực này có tên gọi là “Cardrona Bra Fence”. Theo người dân địa phương, hàng rào đặc biệt này bắt đầu vào một buổi sáng năm 1999. Các tin đồn cho rằng một nhóm phụ nữ đón năm mới tại khách sạn Cardrona và sau khi rời khỏi quán bar vào lúc đêm muộn, họ đã quyết định cởi bỏ áo ngực và treo chúng lên hàng rào như một trò đùa vui để tiễn năm cũ, đón năm mới.

hang-rao-ao-nguc-ivivu-3

Sau vài tuần, số lượng áo ngực trên hàng rào tiếp tục tăng lên. Khi thông tin về hàng rào áo ngực lan rộng vào năm 2002, nhiều du khách đến đây hơn và họ đều cởi áo ngực treo lên hàng rào.

hang-rao-ao-nguc-ivivu-8

Từ 4 chiếc áo ban đầu, theo thời gian, số lượng áo ngực trên hàng rào đã tăng lên hàng nghìn chiếc và hàng rào trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn du khách từ khắp thế giới.

hang-rao-ao-nguc-ivivu-9

hang-rao-ao-nguc-ivivu-2

Cùng với sự nổi tiếng, hàng rào áo ngực cũng khiến nhiều người thấy khó chịu và thậm chí một số còn cho rằng nó là mối nguy hiểm đối với những người điều khiển phương tiện giao thông trên đường.

Trong nhiều năm qua, hàng rào đã trải qua nhiều lần gỡ bỏ tuy nhiên bằng cách nào đó những chiếc áo vẫn quay lại. Những năm gần đây, hàng rào được sử dụng để gây quỹ cho Quỹ Ung thư Vú thông qua các khoản đóng góp của khách du lịch tại hộp từ thiện đặt gần hàng rào này.

hang-rao-ao-nguc-ivivu-1

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...