Về Cô Tô thử món gỏi “cơ trai” ngon lạ

14:26 26/07/2022

Vùng đảo Cô Tô có rất nhiều món đặc sản đến từ những loại hải sản địa phương. Món gỏi cơ trai có lẽ ít được biết đến hơn cả, nhưng không vì thế mà làm giảm sự hấp dẫn của món ăn này!

Về Cô Tô thử món gỏi “cơ trai” ngon lạ

“Cơ trai”, chính là cồi của con trai, hay còn gọi là “dậu mai” từ lâu được người Cô Tô chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó món gỏi được yêu thích hơn cả, khiến ai ăn một lần cũng khó quên.

Cơ trai sau khi lấy từ trai. Ảnh: Việt Giải trí

Cơ trai sau khi lấy từ trai. Ảnh: Việt Giải trí

Để làm được món gỏi “cơ trai” ngon thì trai buộc phải tươi sống, mới vừa đánh bắt. Chọn trai to, mình dày thì “cơ trai” cũng to, lúc thái không nát. Cơ trai sau khi rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành lát mỏng theo chiều dọc, sau đó cho vào ngăn đá 10 phút để “cơ trai” giòn và vẫn tươi.

Gỏi ăn kèm rau thơm. Ảnh: Báo Ảnh Dân tộc Miền núi

Gỏi ăn kèm rau thơm. Ảnh: Báo Ảnh Dân tộc Miền núi

Nước chấm cho món gỏi này rất đa dạng. Bạn có thể chọn xì dầu thêm tỏi ớt, mù tạt hoặc pha nước mắm tỏi ớt với riềng, đường cát, gừng, sả, nước cốt chanh. Ngoài ra, ăn kèm gỏi còn có các loại rau thơm và đậu phộng rang.

Khi thưởng thức, một bát nước cốt chanh sẽ được đặt trên bàn, ăn đến đâu thả gỏi vào trộn đều cho tái. Lát gỏi tươi ngon, mềm ngọt ăn kèm rau thơm, đậu phộng rang, thêm vị hăng của mù tạt hay vị cay của ớt trong bát nước chấm, tất cả hòa quyện vào nhau, khiến bạn không thể dừng đũa.

Nước sốt ăn cùng gỏi. Ảnh: Tổng cục Du lịch

Nước sốt ăn cùng gỏi. Ảnh: Tổng cục Du lịch

Ẩm thực Cô Tô chưa bao giờ hết hấp dẫn với du khách gần xa. Hãy đến Cô Tô một lần để trải nghiệm hết cái thú vị của ẩm thực xứ đảo. Và đừng quên liên hệ iVIVU để nhận ưu đãi cho tour Cô Tô hè này!

Hướng dẫn cách đặt Tour Cô Tô 3N2Đ hấp dẫn

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...