Hồ Mắt Rồng xuất hiện đúng một lần trong năm ở Nhật Bản

13:41 26/08/2022

Hồ Mắt Rồng – Kagami Numa đã trở thành điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch Nhật Bản.

Hồ Mắt Rồng xuất hiện đúng một lần trong năm ở Nhật Bản

Hachimantai nằm ở tỉnh Iwate, Nhật Bản là một thành phố chủ yếu được bao quanh bởi các thung lũng cao. Đỉnh Hachimantai, với vẻ đẹp tự nhiên ở độ cao 1.613 mét so với mực nước biển đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Một trong những cái tên thu hút nhiều sự chú ý nhất chính là hồ Kagami Numa.

ho-Kagami Numa-nhat-ban-ivivu-6Nằm gần đỉnh núi Hachimantai, giữa một khu rừng rậm rạp, Kagami Numa trông không khác nhiều so với các hồ núi lửa trong khu vực vào hầu hết thời điểm trong năm. Nhưng độ khoảng một tuần – từ tháng 5 đến đầu tháng 6, Kagami Numa sẽ biến thành một “con mắt” xanh khổng lồ vô cùng ấn tượng.

ho-Kagami Numa-nhat-ban-ivivu-5Sự xuất hiện độc đáo của Hồ Mắt Rồng trong suốt một tuần này được cho là gắn với truyền thuyết về hai con rồng yêu nhau đã chọn vùng nước này làm điểm gặp gỡ. Tương truyền, có một chàng trai tên là Hachiro-taro đã hóa thành rồng sau khi uống nước từ một chiếc hồ bí ẩn trên núi. Hachiro-taro sau đó đem lòng yêu mến Tatsuro – con rồng trước kia từng là một cô gái. Vì muốn níu giữ vẻ đẹp vĩnh cửu nên Tatsuro đã cầu xin nữ thần Okura Kannon nhưng thay vì được toại nguyện, cô lại hóa thành rồng và bị nhốt mãi mãi ở hồ Tazawa. Mỗi năm, cứ vào mùa thu, rồng Hachiro-taro sẽ bay đến thăm hồ Tazawa, Nhật Bản và ở lại qua mùa đông. Tình yêu của hai con rồng đã ngăn không cho nước hồ ở khu vực này đóng băng.

ho-Kagami Numa-nhat-ban-ivivu-7Theo lý giải khoa học, Hồ Mắt Rồng được hình thành là do áp lực từ độ sâu của nước khiến tuyết chỉ tập trung ở giữa hồ, tạo ra hình dạng giống như con ngươi của mắt với một vòng nước xanh xung quanh. Khi trời có gió, phần băng tuyết phủ ở trung tâm xoay tròn, tạo cảm giác như đồng tử đang chuyển động.

ho-Kagami Numa-nhat-ban-ivivu-8Hiện tượng này chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong năm, kéo dài một tuần từ cuối tháng 5 – tháng 6 trước khi băng tan hoàn toàn. Vì vậy, nếu du khách đến Nhật Bản có ý định đến tham quan Hồ Mắt Rồng nên kiểm tra cập nhật tình hình băng tan từ trang web chính thức của ngọn núi trước khi khởi hành.

Hướng dẫn đặt tour Nhật Bản 4N4D:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

 

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc), 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Nhật Bản với giá ưu đãi cực tốt!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...