Đồng cừu An Hòa và cuộc sống của người dân du mục Ninh Thuận

11:16 06/10/2022

Khám phá nét đẹp mộc mạc, yên bình tại đồng cừu An Hòa. Nơi mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và được tìm hiểu lối sống của người dân du mục.

Đồng cừu An Hòa và cuộc sống của người dân du mục Ninh Thuận

Ảnh: @sao_champa97

Ảnh: @sao_champa97

Đồng cừu An Hòa thuộc địa phận thôn An Hòa, cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 16km. Nơi đây rất được lòng du khách bởi khung cảnh bình dị, thơ mộng với những đàn cừu rất đáng yêu được chăn thả tại đây. Đồng cừu An Hòa này cũng chính là một địa điểm thu hút của du lịch Ninh Thuận.

Ảnh: @foto.jun

Ảnh: @foto.jun

Thời điểm thích hợp nhất để đi đồng cừu An Hòa là vào tháng 1 đến tháng 8 hàng năm. Là một trong những địa điểm chăn nuôi và thả cừu tự do lớn nhất của vùng đất Ninh Thuận, thế nên đồng cừu An Hòa sở hữu một “binh đoàn” rất nhiều những người bạn lắm lông này.

Ảnh: @sao_champa97

Ảnh: @sao_champa97

Không chỉ sở hữu những đàn cừu được chăn thả tự nhiên, ở An Hòa còn có vô số các trang trại của người dân địa phương với quy mô từ 100 – 200 con. Ngoài ra khi đến với các trang trại, bạn còn có cơ hội tìm hiểu về nghề nuôi cừu cũng như những phong tục, tập quán của người du mục địa phương.

Ảnh: @sao_champa97

Ảnh: @sao_champa97

Nơi đây hầu như chưa được thương mại hóa và hầu như không có dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ cho bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn hình thức cắm trại qua đêm tại đây. Hình thức cắm trại sẽ phù hợp với nhóm bạn đông để đảm bảo an toàn và bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, cũng như đồ ăn thức uống.

Các chú cừu rất đáng yêu và thân thiện. Ảnh: @sao_champa97

Các chú cừu rất đáng yêu và thân thiện. Ảnh: @sao_champa97.

Ngoài ra khi đến đồng cừu An Hòa, bạn có thể ghé thăm hồ Thành Sơn, hồ cung cấp nước tưới tiêu cho đồng ruộng, hoa màu và tìm hiểu cuộc sống của người dân Chăm sinh sống tại đây, khám phá những nét độc đáo trong phong tục tập quán của họ.

Đồng cừu An Hòa ivivu 9

Hai thời điểm thích hợp để đến đồng cừu An Hòa trong ngày là buổi sáng từ 6h30-7h30 và buổi chiều từ 17h30 đến 18h30. Khi đến đây bạn sẽ bất ngờ trước cảnh sắc êm đềm nơi này, ngắm nhìn khung cảnh núi non trùng trùng điệp điệp xa xa, mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ như thử hóa thân thành người du mục đi chăn cừu, lùa chúng về chuồng.

Ảnh: Trung Văn Nguyễn

Ảnh: Trung Văn Nguyễn

Ảnh: @chinguyen.8899

Ảnh: @chinguyen.8899

Cậu bé người Chăm đang chăn cừu. Ảnh: @janarcst

Cậu bé người Chăm đang chăn cừu. Ảnh: @janarcst.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới tốt nhất giá chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...