Thái Lan bỏ yêu cầu trình chứng nhận tiêm vaccine Covid-19

15:12 12/01/2023

Ngày 9/1, Thái Lan đã xóa bỏ quy định y tế yêu cầu du khách nhập cảnh vào nước này xuất trình chứng nhận tiêm vaccine Covid-19.

Thái Lan bỏ yêu cầu trình chứng nhận tiêm vaccine Covid-19

Chiều 9/1, Bộ trưởng Y tế Thái Lan, Anutin Charnvirakul, xác nhận việc khách nhập cảnh Thái Lan không còn phải trình bằng chứng tiêm phòng Covid-19. Lý do là phần lớn người dân toàn cầu đã đủ miễn dịch. Những người không tiêm hoặc chưa tiêm đủ hai mũi được nhập cảnh mà không bị áp đặt bất kỳ hạn chế nào. Quy định mới nhất này thay thế cho thông báo mà Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan công bố hôm 7/1. Yêu cầu khách nhập cảnh Thái Lan phải trình bằng chứng tiêm hai mũi vaccine Covid-19 đã được hủy bỏ sau hai ngày công bố.

Thái-Lan-ivivu-2

Ảnh: Reuters.

Ông Charnvirakul nói việc trình giấy tiêm chủng “rườm rà và bất tiện”. Vì vậy Chính phủ quyết định “không cần thiết” nữa. Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn cho biết trước đó đã yêu cầu Bộ trưởng Y tế điều chỉnh quy tắc phải tiêm đủ hai mũi vaccine với khách ngoại mới được nhập cảnh. Sự can thiệp diễn ra sau khi Hiệp hội Du lịch Phuket gửi thư lên Chính phủ phàn nàn điều này đe dọa sự phục hồi du lịch, đặc biệt trong bối cảnh khách Trung Quốc quay trở lại.

Thái-Lan-ivivu-3

Hành khách từ Hạ Môn, Trung Quốc, đến sân bay Suvarnabhumi của Bangkok vào ngày 9/1. Ảnh: Reuters.

Thái-Lan-ivivu-1

Ảnh: Getty Images.

Thái Lan là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất châu Á, đang đón lượng lớn khách du lịch trong mùa cao điểm đầu tiên kể từ khi mở lại biên giới. Chuyến bay đầu tiên chở khách Trung Quốc quay lại đã hạ cánh Thái Lan hôm nay. Ông Charnvirakul cho biết Thái Lan mong đợi 7-10 triệu người Trung Quốc sẽ tới du lịch, so với ước tính trước đó là 5 triệu.

Hướng dẫn đặt các tour Thái Lan:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...