Tìm hiểu về đền Ta Keo, ngôi đền vẫn còn là “ẩn số”

19:35 12/01/2023

Ta Keo là ngôi đền cổ vẫn còn dang dở ở Campuchia nhưng lại mang giá trị lịch sử và chứa đựng nét văn hóa độc đáo người dân Campuchia, thu hút du khách khắp nơi đến khám phá.

Tìm hiểu về đền Ta Keo, ngôi đền vẫn còn là “ẩn số”

Ngôi đền Ta Keo là một cấu trúc lớn bao gồm đền thờ – núi, được xây dựng bằng đá sa thạch lớn. Dự kiến hoàn thành năm 1000 nhưng đến nay Ta Keo vẫn là một ngôi đền còn xây dựng dang dở mang phong cách Khleang đậm nét.

Ảnh: @somrharris.

Ảnh: @somrharris.

Ngôi đền này là một trong những ngôi đền nổi tiếng và có kiến trúc vĩ đại nhất nơi đây. Mặc dù ngôi đền đang xây dựng và trang trí dang dở bởi vì sự qua đời đột ngột của Đức Vua Jayavarman V, nhưng đây là điểm đặc biệt khó quên đối với du khách khi đến đây tham quan.

Ảnh: @srey_nech_toch.

Ảnh: @srey_nech_toch.

Đứng ở phía Đông từ Angkor Thom, Ta Keo nằm bên cổng chiến thắng, các khu đền đều nhìn về phía Đông được bao quanh bởi 2 bức tường. Khu đền chính được dẫn lên bằng bậc thang cả 4 phía, 5 ngôi tháp được bố trí ở 4 góc và ngôi đền cao nhất trong quần thể này có chiều cao 21,6m, phần đáy có chiều dài 122m và chiều ngang 106m, bao bọc phía ngoài là con hào dài tới 255m nhưng đã bị hư hoại một phần.

Ảnh:@ ratanasaphun

Ảnh: @ratanasaphun.

Vật liệu chủ yếu để xây dựng ngôi đền là đá sa thạch của người Khmer theo phong cách kiến trúc zigurrat. Việc xây dựng đền thờ dường như đã dừng lại đột ngột trong giai đoạn đầu khâu tạo mỹ quan. Điều này được nhận thấy ở một số ít chạm khắc trên đền thờ đang hoàn thành dở. Mặc dù nó không có nhiều hoa văn trang trí, nó vẫn còn thú vị, và mang giá trị cho một chuyến tham quan

Ảnh:@ousmanelegrandblanc

Ảnh: @ousmanelegrandblanc.

Ảnh:@ousmanelegrandblanc

Ảnh: @ousmanelegrandblanc.

Ảnh: @hiroshi_ohki.

Ảnh: @hiroshi_ohki.

Đây là ngôi đền gây ấn tượng với độ cao nổi bật nên du khách có thể dễ dàng tìm thấy, nhiều người vẫn tỏ ra vẻ e ngại khi ngôi đền này được xây dựng kết cấu khá cao và cảm thấy không an toàn. Song đây vẫn là kiến trúc nổi bật và độc đáo không chỉ đối với người dân Campuchia mà còn đối với khách du lịch quốc tế.

Ảnh: @kaori633519.

Ảnh: @kaori633519.

Ảnh: @kaori633519.

Ảnh: @kaori633519.

Ảnh: @kaori633519.

Ảnh: @kaori633519.

Hướng dẫn đặt tour Campuchia hấp dẫn:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...