Tượng đài Độc lập – Biểu tượng đầy tự hào của người dân thủ đô Phnom Penh

10:55 03/01/2023

Tượng đài Độc lập lưu giữ những chiến tích lịch sử vẻ vang một thời, trở thành biểu tượng tự hào của người dân thủ đô Phnom Penh nói riêng và cả dân tộc Campuchia nói chung.

Tượng đài Độc lập – Biểu tượng đầy tự hào của người dân thủ đô Phnom Penh

Tượng đài Độc lập là công trình kiến trúc lớn để đánh dấu ngày Tết Độc lập – ngày mà nhân dân Campuchia thoát khỏi ách thống trị của đế quốc – thực dân, trở thành một nước hoàn toàn độc lập. Đây là điểm đến tham quan không chỉ dành cho người dân địa phương mà ngay cả khách du lịch cũng đến địa điểm ấn tượng này.

Ảnh: @peterswelt.reisen.

Ảnh: @peterswelt.reisen.

Independence- Monument-Cambodia-ivivu-2

Năm 1958, tượng đài Độc lập bắt đầu được xây dựng ở quảng trường trung tâm, và hoàn thành vào cuối năm 1962. Tượng đài nằm ngay tại giao lộ cắt đường Sihanouk và Norodom của thủ đô Phnom Penh. Tượng đài Độc lập được xây dựng theo thiết kế của kiến trúc sư người Campuchia – Vann Molyvann với kiến trúc rất độc đáo, mang những nét đặc sắc trong kiến trúc truyền thống của người Khmer cổ đại, gợi nên dáng hình hoa sen đang nở rộ – loài hoa biểu tượng, đại diện cho sự thanh tịnh và thức tỉnh.

Ảnh: @_travel_tina.

Ảnh: @_travel_tina.

Ảnh:@ delimakmur

Ảnh: @delimakmur.

Tượng đài Độc lập tọa lạc ngay giữa trung tâm thủ đô Phnom Penh, vừa là đài tưởng niệm các chiến sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của đất nước, vừa là nơi gợi nhắc đến những ký ức của những cuộc chiến tranh. Tượng đài được thiết kế với hình dạng phù đồ (hay còn gọi là Stupa), mô phỏng kiến trúc của Angkor Wat và các di tích lịch sử nổi tiếng của Campuchia. Tượng đài Độc lập là một ngọn tháp lớn nhưng lại khá gọn và cao. Phần mái được thu nhỏ dần tựa như bông sen, một trong những kiến trúc tiêu biểu của đất nước Campuchia. Chịu sự ảnh hưởng của kiến trúc cổ mang phong cách hiện đại nên trong thiết kế của kiến trúc sư Vann Molyvann vẫn đâu đó mang hơi hướng kiến trúc đó trong công trình này.

Ảnh:@ delimakmur

Ảnh: @delimakmur.

Ảnh:@ delimakmur

Ảnh: @delimakmur.

Tượng đài Độc lập vào ban ngày là chốn nghỉ ngơi mang đến cho du khách không khí yên bình và thư giãn. Tuy không được vào tham quan bên trong, nhưng khuôn viên râm mát cũng sẽ giúp du khách tránh khỏi ánh mặt trời gay gắt. Đài Độc lập sử dụng màu tím là màu chủ đạo. Phía bên dưới có đài phun nước hiện đại, được thắp đèn sáng rực rỡ vào ban đêm, càng làm cho đài phun nước này thêm lung linh. Đài tưởng niệm Độc lập là địa điểm tổ chức các ngày lễ quan trọng của đất nước Campuchia như ngày lễ Độc lập, ngày Hiến pháp. Nếu du khách đến thăm Phnom Penh vào đúng dịp ngày 1/7 hay ngày 24/9, sẽ có dịp hòa vào dòng người tấp nập, thưởng ngoạn vẻ trầm lắng của tượng đài như thêm đẹp hơn vào những ngày quan trọng này.

Ảnh: @walterphotos_world.

Ảnh: @walterphotos_world.

Ảnh: @albers.mayoral.

Ảnh: @albers.mayoral.

Ảnh: @thehungrypeacock.

Ảnh: @thehungrypeacock.

Hướng dẫn đặt tour Campuchia hấp dẫn:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...