Đền Preah Vihear Campuchia – Nơi linh thiêng ở vùng biên giới

11:42 02/02/2023

Đền Preah Vihear Campuchia được mệnh danh là “đền của những ngôi đền”, đến đây du khách sẽ có dịp khám phá nét đẹp trong văn hóa, lịch sử cùng nhiều điều huyền bí.

Đền Preah Vihear Campuchia – Nơi linh thiêng ở vùng biên giới

Đền Preah Vihear thờ vị thần Shiva, nằm trên chỏm núi thuộc dãy Dangrek, tỉnh Champasak, ngay sát biên giới giữa Campuchia và Thái Lan. Nơi đây bao gồm một loạt những điện, thờ cổ.

Preah -Vihear -Temple-ivivu-2

Ảnh: @cambodia.explores.

Preah -Vihear -Temple-ivivu-1

Ảnh: @cambodia.explores.

Đền Preah Vihear không chỉ là một di sản văn hóa thế giới, một điểm tham quan du lịch độc đáo mà còn là khu vực nóng tranh chấp trong nhiều thời gian giữa Campuchia và Thái Lan.

Ảnh: @jtemplet1.

Ảnh: @jtemplet1.

Ảnh: @jtemplet1.

Ảnh: @jtemplet1.

Đền Preah Vihear với bố cục kiến trúc trải dài đến 800m, kéo dài từ chân núi lên đỉnh theo trục Bắc – Nam được xây dựng từ thế kỷ IX, thờ thần Shiva – vị thần hủy diệt và sáng tạo trong truyền thuyết Hindu giáo cùng với thần núi Sikharesvara và Bhadresvara. Sau đó, đền được hoàn thiện liên tục, xây mới trong suốt nhiều thế kỷ, trải qua khoảng 7 đời vua của đế chế Khmer cũ.

Ảnh:@ ['satya_atta']

Ảnh: @satya_atta.

Bố cục ở ngôi đền Preah Vihear Campuchia được chia thành 3 tầng rõ rệt với độ cao được tăng dần từ hướng Bắc – Nam, tổng cộng cao 120m. Ở tầng 1 là nơi đặt cổng chính của đền, tầng 2 là một cụm kiến trúc được xây dựng theo phong cách Banteay Srei. Cuối cùng tầng 3, nằm trên đỉnh núi là trung tâm của quần thể.

Ảnh: @infinite.light_.

Ảnh: @infinite.light_.

Ảnh: @infinite.light_.

Ảnh: @infinite.light_.

Ảnh: @aerreaelle.

Ảnh: @aerreaelle.

Đặc biệt là phần chóp mái có hình ảnh của đuôi rắn Naga được xây dựng theo kiểu đối xứng, cong vút lên trên trời, được trang trí rất tỉ mỉ, công phu. Lối kiến trúc đó chính là nguyên mẫu đã được xây dựng lại ở ngôi đền Koh Ker và đền Banteay Srey.

Ảnh:@pepeseiko

Ảnh: @pepeseiko.

Ảnh:@ aseanangkorguide

Ảnh: @aseanangkorguide.

Hiện tại khu vực chính điện đã được cải tạo lại trở thành một điểm thờ Phật có nhà sư luôn túc trực để làm lễ ban phước cho những du khách hay những Phật tử thành tâm. Khu vực xung quanh đền có nhiều thư viện, tòa tháp nhưng trải qua hàng nghìn năm, các công trình đó đã bị hư hỏng nặng nề.

Ảnh:@ aseanangkorguide

Ảnh: @aseanangkorguide.

Đền Preah Vihear Campuchia không có những góc đầy chất thơ như ở Ta Phrohm cũng chẳng có những dãy hành lang dài bất tận như ở Angkor Wat,… nhưng lại luôn mang tới những điều mới lạ về văn hóa, lịch sử trong hành trình khám phá của du khách.

Hướng dẫn đặt tour Campuchia hấp dẫn:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...