5 mẹo đi tàu biển ra Côn Đảo không bị say sóng

10:54 28/02/2023

Đối với những ai có triệu chứng say tàu, xe thì việc đi tàu cao tốc ra Côn Đảo ít nhiều sẽ gặp khó khăn trong suốt chuyến hải trình. Tuy nhiên, du lịch bằng tàu cao tốc sẽ không còn đáng sợ nếu bạn biết áp dụng các biện pháp chống say trước và trong hành trình.

5 mẹo đi tàu biển ra Côn Đảo không bị say sóng

1. Chọn thời gian du lịch thích hợp
condao-ivivu
Chọn thời gian du lịch Côn Đảo thích hợp là mẹo đầu tiên để tránh trường hợp du khách bị mệt và say sóng. Nếu du lịch Côn Đảo vào tháng 4, 5, 6, đây được cho là thời điểm lý tưởng để bắt đầu chuyến đi vì lúc này biển êm và lặng sóng nhất. Để tránh tình trạng bị say sóng cũng như mệt mỏi bạn cần hạn chế đi vào những ngày mưa bão, dễ gây lắc tàu thuyền sẽ khiến cho tình trạng say sóng nặng thêm.

2. Rút ngắn thời gian ngồi tàu thấp nhất

tau-di-con-dao-ivivuNếu đã là người bị say tàu xe nặng thì cách tốt nhất để hạn chế mệt người là rút ngắn thời gian trên tàu. Có một con đường lý tưởng để bạn rút ngắn khoảng thời gian lênh đênh trên tàu chính là đi từ cảng Trần Đề (Sóc Trăng) thẳng ra đảo, chỉ mất chừng 2 tiếng di chuyển, giảm được rất nhiều khoảng thời gian so với khi di chuyển từ Vũng Tàu.

3. Uống thuốc say sóng

Đây cũng là một trong những phương án tốt nhất để bạn có thể hạn chế say tàu xe. Trước khi lên tàu bạn có thể uống thuốc trước tầm 30 phút để ổn định. Khi lên tàu nên chọn những khu vực có vị trí trước hoặc giữa thân tàu để tránh bị say nặng hơn. Tránh ngồi ở mui tàu và đuôi tàu vì đây đều là những vị trí trực tiếp đón sóng và gây khó chịu hơn cho người say sóng.

Ảnh minh họa:  Fb Kha Thiên Lộc.

Ảnh minh họa: Fb Kha Thiên Lộc.

4. Tạo khoảng cách thời gian đi và thời gian về

Bạn nên có khoảng thời gian đi và thời gian về dư dả hơn để có thể nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe. Một chuyến hành trình với thời gian quá ngắn, gấp rút sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và không còn đủ sức lực để đi tiếp và bạn sẽ xem nó là “chuyến đi kinh hoàng”.

Ảnh: @haiau.kim.

Ảnh minh họa: @haiau.kim.

5. Theo dõi thời tiết

thoi-tiet-con-dao-ivivu

Trước khi đi bạn cũng có thể theo dõi thời tiết để nắm tình hình thời tiết trong quá trình di chuyển. Để thuận tiện hơn bạn có thể sử dụng các app thời tiết trên điện thoại để tham khảo thêm trước khi đặt vé tàu, một trong số đó là ứng dụng Windy, cho phép người dùng tra cứu sức gió, nhiệt độ, độ ẩm, giám sát cơn bão, dự báo thời tiết… đối với từng khu vực cụ thể trong 7 ngày.

 

Theo iVIVU.com

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (miền Tây) để được tư vấn khách sạn Côn Đảo với giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...