Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Philippines 2024

17:02 14/03/2024

Philippines là quốc gia đảo với khoảng 7.641 đảo, trong đó khoảng 2.000 đảo có người ở. Vì thế du lịch biển đảo rất phát triển ở nước này. Xem ngay kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Philippines qua bài viết sau!

Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Philippines 2024

Tổng quan vé máy bay đi Philippines

Ngôi đền đạo giáo ở Cebu. Ảnh: @diether.diet

Ngôi đền đạo giáo ở Cebu. Ảnh: @diether.diet.

Philippines là quốc gia đa dạng về văn hóa, địa lý và ngôn ngữ. Dân số hơn 110 triệu người, đây là quốc gia thứ 13 về dân số trên thế giới. Người Philippines chủ yếu là người Mã Lai-Polynesian, với những ảnh hưởng văn hóa Tây Ban Nha, Trung Quốc và Ấn Độ. Ngôn ngữ chính thức của Philippines là tiếng Filipino, song tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi.

El Nido. Ảnh: @shetravelledtheworld

El Nido. Ảnh: @shetravelledtheworld.

Nền kinh tế của Philippines là nền kinh tế đang phát triển nhanh và là một trong những nền kinh tế lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á. Các ngành kinh tế chính của Philippines bao gồm nông nghiệp, đóng tàu, dịch vụ tài chính, dịch vụ kỹ thuật và du lịch. Do đó, vé máy bay đi Philippines cũng rất đa dạng cho bạn lựa chọn.

Laguna de Bay. Ảnh: @bleetzkreeg

Hồ nước ngọt Laguna de Bay. Ảnh: @bleetzkreeg.

Hiện tại, có nhiều sân bay ở Philippines mà các chuyến bay quốc tế thường hạ cánh, như:

  • Sân bay quốc tế Ninoy Aquino Manila (MNL) – đây là sân bay lớn nhất và phổ biến nhất ở Philippines, nằm ở thủ đô Manila.
  • Sân bay quốc tế Mactan-Cebu (CEB) – đây là sân bay quốc tế lớn thứ hai ở Philippines và nằm ở thành phố Cebu.
  • Sân bay quốc tế Clark (CRK) – nằm ở Pampanga, cách Manila khoảng 80 km về phía bắc.
  • Sân bay quốc tế Davao (DVO) – nằm ở thành phố Davao, khu vực Nam Mindanao.
Hoàng hôn ở Puerto Galera. Ảnh: @frencellouie

Hoàng hôn ở Puerto Galera. Ảnh: @frencellouie.

Các chuyến bay từ Việt Nam thường hạ cánh ở sân bay quốc tế Ninoy Aquino Manila hoặc sân bay quốc tế Mactan-Cebu. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào lộ trình và lựa chọn của hãng hàng không. Hãy tham khảo thêm thông tin về vé máy bay đi Philippines, về lộ trình, giá vé, thời gian bay, khuyến mãi (nếu có)… tại đây.

Vé máy bay Hà Nội đi Manila

Hà Nội đi Manila.

Hà Nội đi Manila.

Vé máy bay TP. HCM đi Manila

Sài Gòn đi Manila.

Sài Gòn đi Manila.

Vé máy bay Hà Nội đi Cebu

Hà Nội đi Cebu.

Hà Nội đi Cebu.

Vé máy bay TP. HCM đi Cebu

Sài Gòn đi Cebu.

Sài Gòn đi Cebu.

Cách di chuyển từ sân bay quốc tế Ninoy Aquino Manila vào trung tâm thủ đô Manila

Để di chuyển từ sân bay quốc tế Ninoy Aquino Manila vào trung tâm thủ đô Manila, có một số phương tiện bạn có thể lựa chọn như sau:

Taxi: Có 2 loại taxi ở sân bay, là taxi vàng và taxi trắng. Taxi màu vàng là taxi được đăng ký và chứng nhận chính thức từ sân bay. Giá cước km đầu là 70 Peso (khoảng 30.000 VNĐ) và tăng 4 Peso (khoảng 2.000VNĐ) cho những km sau. Taxi màu trắng rẻ hơn một chút, giá vé khởi điểm là 40 Peso (khoảng 17.000VNĐ) và tăng thêm 3,5 Peso sau mỗi 300 mét.

Sân bay Ninoy Aquino. Ảnh: @benedictgoh

Sân bay Ninoy Aquino. Ảnh: @benedictgoh.

Xe buýt sân bay: Bạn có thể tìm thấy xe buýt bên ngoài sảnh đến ngay bên cạnh những chiếc taxi màu vàng. Giá vé là 150 Peso (khoảng 64.000 VNĐ) và dừng ở những nơi khác nhau trong trung tâm thành phố: Greenbelt ở Makati, Robinson ở Malate… Các chuyến khởi hành cứ sau 30 phút.

Jeepneys: Nếu bạn thực sự muốn đi du lịch theo phong cách cổ điển của người Philippines thì bạn có thể đi xe jeepney. Tuy nhiên, bạn cần phải đi bộ ra đường chính và nhờ người địa phương để được trợ giúp. Phương tiện này khá rẻ, chỉ tốn khoảng 8-12 Peso (khoảng 3.000-5.000 VNĐ) cho mỗi chuyến đi nếu bạn mang theo ít hành lý.

Fort Santiago. Ảnh: @anna.c.go

Pháo đài Fort Santiago. Ảnh: @anna.c.go.

Grab/Uber: Giá cước Grab/Uber từ sân bay vào trung tâm Manila khoảng 300-500 peso (khoảng 129.000-215.000 VNĐ) tùy vào điểm đến. Thời gian di chuyển thường 30 phút tùy vào lưu lượng giao thông.

Xe đưa đón của khách sạn: Nếu bạn đã đặt phòng tại khách sạn ở trung tâm Manila, bạn có thể yêu cầu khách sạn cung cấp dịch vụ đưa đón tới sân bay. Nhiều khách sạn ở Manila đều cung cấp dịch vụ đưa đón khách từ sân bay vào khách sạn.

Taxi sân bay. Ảnh:philippinesredcat.com

Taxi sân bay. Ảnh: philippinesredcat.com.

Cách di chuyển từ sân bay quốc tế Mactan-Cebu về trung tâm thành phố Cebu

Bạn có thể di chuyển từ sân bay quốc tế Mactan-Cebu về trung tâm thành phố Cebu bằng các phương tiện sau:

Taxi: Bạn chỉ cần đi bộ ra khỏi sảnh, rẽ phải và đi thẳng 100 mét sẽ thấy bến đậu taxi. Có 2 loại taxi ở sân bay là taxi vàng và taxi trắng. Taxi màu vàng mới hơn và có giá cước trung bình khoảng 70 Peso (khoảng 30.000VNĐ)/km. Taxi trắng là loại xe tiêu chuẩn có ở mọi nơi trong thành phố và có giá vé trung bình là 40 Peso (khoảng 17.000 VNĐ)/km.

Taxi vàng và trắng. Ảnh: philippinesredcat.com

Taxi vàng và trắng. Ảnh: philippinesredcat.com.

Xe buýt: Bến xe buýt nằm đối diện bến taxi. Các xe buýt sân bay khởi hành cứ sau 20 phút đến SM City Cebu, trung tâm mua sắm nổi tiếng của thành phố với giá vé 25 peso (khoảng 10.000 VNĐ)/người. Thời gian di chuyển khoảng 45-60 phút.

Xe đưa đón của khách sạn: Nếu bạn đã đặt phòng tại khách sạn ở trung tâm thành phố Lapu-Lapu, bạn có thể yêu cầu khách sạn cung cấp dịch vụ đưa đón từ sân bay với giá cước thỏa thuận trước đó.

Lịch trình xe buýt. Ảnh: philippinesredcat.com

Lịch trình xe buýt. Ảnh: philippinesredcat.com.

Cầu cao tốc CCLEX nối Cebu và Cordova ở Philippines.

Cầu cao tốc CCLEX nối Cebu và Cordova ở Philippines.

– Comment, inbox hoặc gọi hotline 1900 2045/1900 2087/ (028) 3933 8008 để được hỗ trợ đặt vé máy bay giá tốt.

– Đặt online TẠI ĐÂY hoặc tải app đặt vé máy bay TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Manila giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...