Những lưu ý cho khách du lịch Thái Lan lần đầu

17:53 10/03/2023

Hãy cùng iVIVU tham khảo một số lưu ý cần thiết cho những vị khách du lịch Thái Lan lần đầu, để tránh những rắc rối không đáng có trong chuyến đi của mình.

Những lưu ý cho khách du lịch Thái Lan lần đầu

thái-lan-ivivu-2

Du lịch Thái Lan đã không còn xa lạ với các vị khách Việt Nam và cả khắp nơi trên thế giới. Đất nước này nổi tiếng với rất nhiều phong cảnh đẹp, các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng và là một điểm đến khá thoải mái, thân thiện với các trung tâm thương mại, địa điểm vui chơi, giải trí sầm uất…, không những vậy với chi phí khá rẻ du lịch Thái Lan lại càng nổi tiếng hơn bao giờ hết.

Đảo Koh Tao, Thái Lan.

Đảo Koh Tao, Thái Lan.

Chùa Phrathat Doi Suthep.

Chùa Phrathat Doi Suthep.

Mặc dù là đất nước cởi mở, nhưng du lịch Thái Lan vẫn là một quốc gia có nền văn hóa, tín ngưỡng lâu đời và khá nghiêm khắc nên sẽ có những quy tắc mà bạn vẫn cần phải tuân theo. Hãy cùng iVIVU tham khảo một số những lưu ý cần thiết này trước khi du lịch Thái Lan để tránh những rắc rối không đáng có trong chuyến đi của mình.

Sân bay Suvarnabhumi.

Sân bay Suvarnabhumi.

thai-lan-ivivu-2

Các đồ vật bị cấm khi xuất nhập cảnh

Để tránh gặp rắc rối với nhân viên hải quan khi xuất nhập cảnh, bạn không được mang những hàng hóa, thực phẩm bị cấm hoặc hạn chế, không mang quá 200 điếu hoặc tổng cộng quá 250g thuốc lá, đồ uống có cồn không quá 1 lít. Ngoài ra, đồ dùng cá nhân của bạn cũng không nên có tổng giá trị quá 20.000 baht. Nhưng thường luật này đã lỗi thời và được thông qua, các nhân viên hải quan sẽ chủ yếu quan tâm đến rượu và thuốc lá.

Ảnh: Cổng thông tin ASEAN Việt Nam

Ảnh: Cổng thông tin ASEAN Việt Nam.

Trang phục đến những nơi tâm linh

Thái Lan còn được biết đến là “xứ sở chùa Vàng”, chính vì thế các điểm tham quan tâm linh ở quốc gia này là rất nhiều. Khi đến những nơi tôn nghiêm này bạn cần lựa chọn những trang phục phù hợp, không quá ngắn, không quá hở để tránh không được cho phép vào tham quan.

Ảnh minh họa. Ảnh: padthai

Ảnh minh họa.

Khu vực gần các ngôi chùa nổi tiếng cũng có rất nhiều điểm cho thuê hoặc bán những chiếc khăn quấn để bạn có thể mặc vào trong chùa. Tuy nhiên để chủ động, bạn vẫn hãy chuẩn bị trước trang phục phù hợp cho mình. Ngoài ra, khi tham quan những nơi tôn nghiêm, bạn cũng cần chú ý không cười nói quá to, hạn chế chụp ảnh.

Ảnh: @touristbangkok

Ảnh: @touristbangkok.

Nữ giới không được chạm vào các vị sư

Với một quốc gia Phật giáo như Thái Lan thì việc nữ giới thường bị cấm hoặc hạn chế tiếp xúc gần với các vị sư là điều có thể hiểu được. Đặc biệt, việc những người phụ nữ chạm vào các vị sư còn bị cho là thiếu tôn trọng và cấm kỵ, không được làm tại quốc gia này.

Ảnh: @ mona_narumon

Ảnh: @mona_narumon.

Không được nói xấu nhà Vua và Hoàng gia Thái Lan

Là một quốc gia Quân chủ lập hiến tồn tại lâu đời, nên ở Thái Lan mỗi người dân đều có niềm tôn kính đặc biệt với nhà Vua và Hoàng gia Thái Lan. Những bức ảnh vua và hoàng hậu xuất hiện khắp mọi nơi tại đất nước này, từ đường phố, trường học, nhà ga, sân bay. Do vậy bạn không được phép nói xấu hay có những hành động khiếm nhã với Hoàng gia Thái Lan. Thậm chí người dân khi vi phạm có thể sẽ bị đi tù còn khách du lịch sẽ bị phạt tiền nặng.

Nhà vua Thái Lan đương nhiệm.

Nhà Vua Thái Lan đương nhiệm.

Không được xoa đầu người khác

Theo quan niệm của người Thái Lan thì phần đầu là nơi cao quý trên cơ thể. Vì vậy, các hành động như xoa đầu hoặc nghịch ngợm phần đầu người khác được đánh giá là thô lỗ và không được chấp nhận ở đây.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Không được đặt chân lên bàn

Trái ngược lại với phần đầu, phần chân được xem là bộ phận “thấp kém” nhất trên cơ thể nên người Thái Lan và cũng nhiều quốc gia khác rất kiêng kị việc đặt chân lên bàn hoặc dùng chân để gắp cái gì đó. Vì thế khách du lịch Thái Lan cần lưu ý để tránh gây phản cảm cho người khác.

Dạo thuyền trên sông Chaophraya

Ảnh minh họa: Dạo thuyền trên sông Chaophraya là một hoạt động không nên bỏ lỡ khi du lịch Thái Lan.

Hướng dẫn đặt tour Thái Lan:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...