Du lịch Trung Quốc: Văn hóa Tây Tạng ấn tượng tại thành cổ Dukezong

11:01 31/03/2023

Thuộc huyện Shangrila, thành cổ Dukezong là điểm đến được du khách vô cùng yêu thích bởi nét đẹp cổ xưa và những giá trị văn hóa Tây Tạng lâu đời tại đây. 

Du lịch Trung Quốc: Văn hóa Tây Tạng ấn tượng tại thành cổ Dukezong

Thành cổ Dukezong ivivu 6Thành cổ Dukezong tên tiếng Anh là “Dukezong ancient town”, hay còn được biết đến với tên gọi là “thành cổ Ánh Trăng”. Đây là một thị trấn thuộc huyện Shangrila, tỉnh tự trị Tây Tạng, Vân Nam, Trung Quốc. Nằm ở độ cao 3.200m so với mực nước biển, thành cổ Dukezong là điểm đến được các du khách vô cùng yêu thích bởi nét đẹp cổ xưa và những giá trị văn hóa lâu đời tại đây.

Thành cổ Dukezong ivivu 1

Thành cổ Dukezong ivivu 5Thành cổ Dukezong có lịch sử khoảng 1.300 năm và là nơi sinh sống chủ yếu của người Tây Tạng. Do văn hóa của người Tây Tạng rất coi trọng màu trắng vì mang ý nghĩa tôn trọng tổ tiên, vì thế họ rất tôn thờ đá trắng và dùng màu trắng để trang trí các tường nhà ở của mình. Khi trời tối, các bức tường trắng này phản chiếu lên ánh bạc như ánh trăng, do đó thành cổ Dukezong được gọi là “thành cổ Ánh Trăng”.

Thành cổ Dukezong ivivu 15

Thành cổ Dukezong ivivu 14Đến với thành cổ Dukezong, du khách sẽ lạc trong không gian cổ kính tuyệt đẹp với các mái nhà truyền thống của người Tây Tạng, các ngôi đền, chùa cổ mang đậm dấu ấn thời gian. Men theo các con đường, ngỏ hẽm nhỏ bạn sẽ cảm nhận được rõ sự quyến rũ của lịch sử nơi đây.

Bên trong các ngôi nhà của người Tây Tạng.

Bên trong các ngôi nhà của người Tây Tạng.

Thành cổ Dukezong ivivu 8 VietnamnetTại khu vực trung tâm thành cổ Dukezong là khu vực quảng trường Mặt Trăng. Du khách có thể tham gia vào các hoạt động sôi nổi với người dân địa phương tại đây. Ban đêm bạn còn có thể tận hưởng những màn nhảy múa, ca hát của người dân Tây Tạng vô cùng ấn tượng.

Khu vực quảng trường Mặt Trăng.

Khu vực quảng trường Mặt Trăng.

Thành cổ Dukezong ivivu 13Đến với thị trấn cổ Dukezong, bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào một kho báu của đồ trang sức kiểu cũ, cuộn giấy vẽ, đồ đất nung được sản xuất trong ngành công nghiệp, nhang và đồ trang trí tôn giáo. Thị trấn cổ Dukezong là điểm dừng chân quan trọng trên con đường cổ trà ngựa và là tâm điểm của các cuộc trao đổi Hán – Tây Tạng. Thành cổ Dukezong cũng là thành phố Tây Tạng lớn và được bảo tồn tốt bậc nhất trong số 147 quận của Tây Tạng.

Thành cổ Dukezong ivivu 2

Thành cổ Dukezong ivivu 9

Hướng dẫn đặt các tour Trung Quốc 2023:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...