Từ ngày 15/9 không được mang túi nilon, đồ nhựa dùng 1 lần lên đảo Cô Tô

09:44 25/08/2023

Từ ngày 15/9, du khách phải chính thức tuân thủ việc không mang túi nilon, đồ nhựa dùng một lần lên đảo Cô Tô, Quảng Ninh.

Từ ngày 15/9 không được mang túi nilon, đồ nhựa dùng 1 lần lên đảo Cô Tô

Trưởng phòng Văn hoá Thông tin huyện Cô Tô, ông Nguyễn Hải Linh cho biết, UBND huyện Cô Tô đã có chủ trương chính thức về việc bảo vệ môi trường biển. Cụ thể, từ ngày 15/9, không cho phép tất cả hành khách mang túi nilon và đồ nhựa dùng 1 lần có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường ra đảo Cô Tô.

co-to-ivivu-1

Người dân và chính quyền huyện Cô Tô phối hợp dọn rác tại bãi biển Tình Yêu.

Trước đây, việc này được chính quyền huyện Cô Tô thí điểm khuyến cáo du khách trong vòng 1 năm. Kết quả cho thấy, môi trường biển và trên đảo Cô Tô cải thiện rõ rệt. Đồng thời, người dân và chính quyền cùng phối hợp để dọn rác thải định kỳ ở những bãi tắm, đường sá, thu gom nước thải để xử lý giúp vùng biển đảo Cô Tô ngày càng trong sạch.

co-to-ivivu-2

Ảnh minh họa.

Đảo Cô Tô đã vận động du khách không mang theo túi nilon, đồ nhựa dùng một lần khi đến đảo tham quan, du lịch. Ngay từ bến tàu, khách sẽ được nhận và hướng dẫn sử dụng túi giấy, túi sinh học thân thiện với môi trường nên lượng rác thải nhựa như chai lọ, túi nilon sử dụng một lần trên đảo giảm tới 50%. Dù vậy vẫn còn một số người chưa có ý thức bảo vệ môi trường, nhất là ngư dân trên một số tàu cá.

Đơn cử gần đây nhất vào ngày 22/8, trong lúc tàu cá neo đậu tại vùng biển Cô Tô thì phát hiện cá thể rùa cỡ lớn bơi gần tàu rồi tiến dần vào bờ cát. Thời điểm hiện tại, rùa bắt đầu vào mùa đẻ trứng, những bãi cát sạch sẽ thì được rùa chọn làm nơi bò lên để đẻ trứng trong đêm. Như vậy, môi trường biển tại Cô Tô đang ngày càng tốt lên, sạch hơn sau khi triển khai những hoạt động bảo vệ môi trường của địa phương. Đặc biệt là cuộc vận động hạn chế rác thải nhựa, trả lại môi trường trong sạch cho biển đảo Cô Tô.

Ảnh: Rùa biển xuất hiện tại đảo Cô Tô vào ngày 22/8.

Ảnh: Rùa biển xuất hiện tại đảo Cô Tô vào ngày 22/8.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và toàn thế giới giá tốt chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...