Chùa Wat Bo – Một trong những ngôi chùa cổ kính nhất Siem Reap

10:44 22/08/2023

Chùa Wat Bo tọa lạc ngay tại Siem Reap ở cuối phía nam của con sông cùng tên. Chùa được xây dựng vào thế kỷ 18 và do đó là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất ở thị trấn Siem Reap.

Chùa Wat Bo – Một trong những ngôi chùa cổ kính nhất Siem Reap

chua-wat-bo-ivivu-1wat-bo-siem-reap-ivivu-2Chùa Wat Bo là một trong những ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại Siem Reap. Ngôi chùa này đã chứng kiến nhiều biến động của lịch sử và văn hóa Campuchia. Chùa mang kiến trúc truyền thống Campuchia với các đỉnh chùa cong lên, mái ngói đỏ và trụ được trang trí một cách cầu kỳ.

wat-bo-siem-reap-ivivu-3wat-bo-siem-reap-ivivu-4

Bức tranh tường cổ kính

Bức tranh tường cổ kính

chua-wat-bo-ivivu-15Chùa Wat Bo là một trung tâm tôn giáo nổi tiếng, nơi các nhà sư vẫn sống và theo đuổi việc tu tập của họ. Tuy nhiên, du khách vẫn được chào đón miễn là tuân thủ các quy tắc của nhà chùa. Những ai dậy sớm sẽ có cơ hội nghe các nhà sư tụng kinh. Ngoài ra còn có một trường học trong khuôn viên chùa, vì vậy du khách sẽ thấy một số trẻ em chạy xung quanh trong thời gian nghỉ ngơi ở đó.

wat-bo-siem-reap-ivivu-5

chua-wat-bo-ivivu-12Wat Bo cũng có đài phát thanh riêng và trường trung học Phật giáo, nơi các nhà sư có thể hoàn thành việc học của mình. Bên ngoài sự náo nhiệt của trường học, khuôn viên của chùa Wat Bo rất thanh bình và xinh đẹp, phù hợp với những khoảng thời gian nghỉ ngơi yên tĩnh, giải tỏa tâm trí khỏi vướng bận của cuộc sống.

wat-bo-siem-reap-ivivu-8

chua-wat-bo-ivivu-4

chua-wat-bo-ivivu-13Điều làm cho chùa Wat Bo trở nên đặc biệt đối với du khách không chỉ là kiến ​​trúc đẹp mà còn là nội thất. Chùa sở hữu nhiều bức tranh tường có giá trị lịch sử nghệ thuật từ thế kỷ 19, không chỉ được bảo quản khá tốt mà trên hết còn cung cấp một cái nhìn sâu sắc về những câu chuyện thần thoại Hindu (ví dụ, về Rama và Shita, theo truyền thuyết là người đàn ông khỏe nhất và người phụ nữ đẹp nhất trong thời đại của họ).

chua-wat-bo-ivivu-11Tại sao các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm đến các hình vẽ trên tường của ngôi chùa là bởi vì ở đó cũng có những hình ảnh thể hiện cuộc sống hàng ngày của người Campuchia vào thế kỷ 19. Đây là một điều hiếm có mà qua đó người ta có thể đưa ra kết luận về lối sống của người dân vào thời đại đó.

chua-wat-bo-ivivu-6wat-bo-siem-reap-ivivu-6Vì ngôi chùa nằm trong khoảng cách đi bộ ngắn đến các con đường của thành phố nên đây là một điểm đến lý tưởng cho những du khách muốn tự mình đến để khám phá ngôi chùa xinh đẹp và tìm hiểu về tôn giáo, tín ngưỡng của người Campuchia. Mặc dù chùa Wat Bo cách xa khu dân cư, tuy nhiên, vào những ngày lễ cao điểm, lượng người đến lễ bái cũng rất đông đúc.

chua-wat-bo-ivivu-7

chua-wat-bo-ivivu-8

chua-wat-bo-ivivu-9

wat-bo-siem-reap-ivivu-7

Theo iVIVU.com

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (miền Tây) để đặt ngay khách sạn Campuchia giá tốt chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...