Văn Miếu – Quốc Tử Giám thử nghiệm tour đêm vào cuối tháng 10

09:58 30/10/2023

Việc tổ chức tour đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám nhằm phát huy giá trị đặc trưng về đạo học của Khu Di tích Quốc gia, thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm di tích về đêm.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám thử nghiệm tour đêm vào cuối tháng 10

Tối 22/10, tour đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám “Tinh hoa đạo học” do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội, thực hiện, chính thức vận hành thử nghiệm, với sự tham dự của đông đảo các doanh nghiệp lữ hành.

van-mieu-quoc-tu-giam-ivivu-2Việc tổ chức tour đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám nhằm phát huy giá trị đặc trưng về đạo học của Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm di tích về đêm và làm phong phú sản phẩm du lịch Hà Nội.

Đây là tour đêm thứ 4 của Hà Nội được tổ chức, sau tour đêm của Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Hoàng thành Thăng Long và Bảo tàng Văn học Việt Nam.

van-mieu-quoc-tu-giam-ivivu-3

Không gian lung linh về đêm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Tour đêm Văn Miếu – Quốc Tử Giám mang đến cho du khách những trải nghiệm mới, khác biệt so với việc tham quan di tích ban ngày. Cả không gian di tích được “biến hóa” bởi hệ thống ánh sáng và công nghệ 3D Mapping tạo nên một diện mạo mới, lung linh, huyền ảo và mang lại nhiều cảm xúc cho khách.

Những công trình đặc trưng của di tích như Khuê Văn Các, vườn bia Tiến sỹ, giếng Thiên Quang, khu Bái đường… được khai thác hiệu quả trong việc chuyển tải những giá trị, ý nghĩa của đạo học.

van-mieu-quoc-tu-giam-ivivu-4Khu vực Khuê Văn Các cũng sẽ trở thành nơi trình diễn âm nhạc truyền thống. Đặc biệt, show trình chiếu Mapping 3D theo chủ đề “Tinh hoa đạo học” tại khu Thái học giúp cho khách tham quan khám phá những giá trị tinh túy nhất trong đạo học của người Việt. Tất cả cùng hòa quyện tạo nên một bữa tiệc của ánh sáng, âm thanh và cảm xúc.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Hà Nội giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...