Vườn quốc gia Phú Quốc – điểm trekking ấn tượng vào mùa khô ở đảo ngọc

13:41 27/11/2023

Mùa khô ở đảo Phú Quốc kéo dài từ khoảng tháng 11 đến tháng 3 năm sau, là thời điểm thích hợp cho việc du ngoạn khám phá, đặc biệt là các chuyến trekking xuyên vườn quốc gia Phú Quốc.

Vườn quốc gia Phú Quốc – điểm trekking ấn tượng vào mùa khô ở đảo ngọc

Đường đi vào rừng quốc gia Phú Quốc.

Đường đi vào vườn quốc gia Phú Quốc.

Vườn quốc gia Phú Quốc có tổng diện tích 31.422 ha, nằm trên địa bàn 6 xã: Cửa Dương, Cửa Cạn, Gành Dầu, Bãi Thơm, Hàm Ninh và một phần xã Dương Tơ. Vườn có ba hệ sinh thái rừng chính là rừng lá rộng thường xanh, rừng tràm và rừng ngập mặn ven biển với khoảng 1.400 loài thực vật và gần 500 loài động vật đang sinh sống.

Vườn -quốc- gia- Phú -Quốc-ivivu-12

Vườn -quốc- gia- Phú -Quốc-ivivu-4

Vườn quốc gia Phú Quốc là một trong số ít các khu rừng đặc dụng cả nước quản lý cả 3 hợp phần gồm rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và khu bảo tồn biển. Với diện tích rộng lớn như vậy nhưng phải quản lý cả rừng và biển, nên công tác quản lý bảo vệ rừng, biển và bảo tồn đa dạng sinh học gặp rất nhiều khó khăn.

vuon-quoc-gia-phu-quoc-ivivu-12Không chỉ là nơi sinh sống của các loài động thực vật quý hiếm, đa dạng, mà vườn quốc gia Phú Quốc còn có nhiều dòng suối tuyệt đẹp. Một số suối nổi tiếng như suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn… Đặc biệt, những dòng suối đều bắt nguồn từ dãy núi Hàm Ninh, một dãy núi dài và đẹp nhất trong các dãy núi ở Phú Quốc.

Vườn -quốc- gia- Phú -Quốc-ivivu-2

Ảnh: @lindatran107

vuon-quoc-gia-phu-quoc-ivivu-11Do những điều kiện thuận lợi đó, vườn quốc gia Phú Quốc là điểm đến tuyệt vời cho các chuyến trekking xuyên rừng, khám phá thiên nhiên. Bên cạnh các hoạt động liên quan đến biển, đảo Phú Quốc, trekking cũng thu hút nhiều du khách, đặc biệt là trong thời gian mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, khi trời tạnh ráo, nhưng thác, suối vẫn nhiều nước và cây cối tươi tốt.

Vườn -quốc- gia- Phú -Quốc-ivivu-11 Vườn -quốc- gia- Phú -Quốc-ivivu-9

Vườn -quốc- gia- Phú -Quốc-ivivu-5Khi tham gia trekking vườn quốc gia Phú Quốc, du khách nên mang theo các loại thuốc bôi, xịt chống côn trùng, quần áo dài tay, mũ, kính mắt và kem chống nắng, giày thể thao và túi chống nước cho điện thoại. Bạn cũng nên chuẩn bị trước thức ăn và trên đường trekking, bạn có thể hái nấm, rau rừng để ăn kèm và tuân theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên để không ăn phải thức ăn có độc.

Vườn -quốc- gia- Phú -Quốc-ivivu-10

Vườn -quốc- gia- Phú -Quốc-ivivu-6

vuon-quoc-gia-phu-quoc-ivivu-9Vườn quốc gia Phú Quốc có các quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng lửa và săn bắt, hái lượm, du khách cần tuân thủ theo quy định. Bạn cũng lưu ý không xả rác bừa bãi, không tuỳ ý chạm vào động, thực vật trong rừng, không chặt phá hay mang bất cứ gì ra khỏi rừng. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ và tuân thủ các quy định để có chuyến trekking thành công.

Vườn -quốc- gia- Phú -Quốc-ivivu-8

vuon-quoc-gia-phu-quoc-ivivu-7

Vườn -quốc- gia- Phú -Quốc-ivivu-7

Theo iVIVU.com

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (miền Tây) để được tư vấn khách sạn Phú Quốc với giá ưu đãi tốt nhất thị trường!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...