Michelin gợi ý 5 món ăn phải thử khi du lịch Việt Nam

17:41 29/12/2023

Bánh cuốn, hủ tiếu hay bún chả là những món ăn du khách không thể bỏ qua khi du lịch Việt Nam, theo gợi ý của thanh tra Michelin.

Michelin gợi ý 5 món ăn phải thử khi du lịch Việt Nam

Michelin Guide, tổ chức xếp hạng ẩm thực danh giá thế giới, cho rằng dù bạn là người mới du lịch Việt Nam hay đã quen với ẩm thực Việt cũng sẽ ngạc nhiên trước những khía cạnh văn hóa đa dạng được phản ánh trong ẩm thực của quốc gia này.

Các thanh tra Michelin đã lựa chọn 5 món ăn đáng chú ý từ vô số hàng quán hấp dẫn ở Hà Nội và TP.HCM du khách không nên bỏ qua khi du lịch Việt Nam, được giới thiệu vào đầu tháng 12.

Bánh cuốn

Michelin Guide mô tả các hàng bánh cuốn ở Việt Nam cho phép thực khách tận mắt quan sát quy trình hấp bánh và chế biến món ăn ngay cửa ra vào. Có hai loại bánh cuốn, trong đó loại phổ biến hơn là loại có nhân thịt heo bằm và mộc nhĩ, loại còn lại là bánh cuốn trứng. Thực khách có thể chọn ăn cùng chả và nem chua, kèm theo các loại rau thơm, ớt, chanh hoặc tỏi để nêm nước chấm.

Địa điểm gợi ý: Bánh cuốn Bà Xuân, Hà Nội.

du-lịch-Việt-Nam-ivivu

du-lịch-Việt-Nam-ivivu-5Hủ tiếu

Hủ tiếu là một trong những món ăn nổi bật, phản ánh sự kết hợp của ẩm thực Triều Châu và người Khmer. Món ăn này trở nên phổ biến và được những người Việt hồi hương từ Campuchia giới thiệu đến khu vực miền Nam vào những năm 1970.

Địa điểm gợi ý: Hủ tiếu Hồng Phát, TP.HCM.

du-lịch-Việt-Nam-ivivu-2Bún chả

Các quán bún chả nằm trong khu phố cổ Hà Nội được nhiều du khách ưa chuộng. Thực đơn gồm bún chả truyền thống hoặc có thể kết hợp cùng các món nem, chả giò khác nhau. Phần thịt được tẩm ướp kỹ, nướng chín trên than hoa. Khi ăn, thực khách ăn cùng nước mắm chua ngọt và các loại rau thơm khác.

Địa điểm gợi ý:

– Bún chả Ta, Hà Nội.

– Bún chả Đắc Kim, Hà Nội.

– Bún chả Tuyết 34, Hà Nội.

du-lịch-Việt-Nam-ivivu-3Xôi

Trang web Michelin Guide giới thiệu xôi là một món ăn nhẹ phổ biến ở Việt Nam. Người dân địa phương thường ăn xôi vào buổi sáng hoặc bữa trưa.

Địa điểm gợi ý:

Xôi Bát, TP.HCM.

am-thu-viet-nam-ivivu-2Phở

Theo các thanh tra của Michelin, nếu du lịch Việt Nam mà không ăn thử phở là một “điều không tưởng”. Phở bò và phở gà là những món ăn quen thuộc của người dân địa phương, và cả hai đều được tôn vinh trên toàn cầu. Khi ăn, thực khách có thể ăn cùng các loại rau thơm và gia vị ăn kèm khác như chanh, giấm tỏi hay tương ớt.

Địa điểm gợi ý:

– Phở bò Ấu Triệu, Hà Nội.

– Phở gà Nguyệt, Hà Nội.

– Phở Minh, TP.HCM.

– Phở Hòa Pasteur, TP.HCM.

du-lịch-Việt-Nam-ivivu-4

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Hà Nội giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...