Khám phá “Quốc gia hạnh phúc” trong tour Bhutan 6N5Đ lễ 30-4

14:55 26/03/2024

Được mệnh danh là “Quốc gia hạnh phúc” cùng với đó là nền văn hóa Phật giáo phát triển mạnh. Cùng iVIVU khám phá tour Bhutan 6N5Đ lễ 30-4 tại đất nước xinh đẹp này nhé.

Xem thêm: Du lịch Bhutan

Paro Dzong

Mở đầu cho tour Bhutan 6N5Đ lễ 30-4 là Paro Dzong, nằm trong thung lũng Paro. Đây là một ví dụ điển hình về kiến ​​trúc của Bhutan và đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của đất nước. Paro Dzong được xây dựng vào thế kỷ 15 bởi Zhabdrung Ngawang Namgyal. Một Lạt Ma Phật giáo Tây Tạng, người đã thống nhất Bhutan.

Paro Dzong

Dzong là một ví dụ nổi bật về kiến ​​trúc của người Bhutan. Nổi bật với những bức tường cao chót vót và khu phức hợp sân, đền, văn phòng và khu sinh hoạt. Kiến trúc phản ánh sự pha trộn đặc biệt giữa chức năng tôn giáo và phong tục văn hóa đặc trưng của đất nước này.

Kiến trúc bên trong Paro Dzong

Tamchog Lhakhang

Trong tour Bhutan 6N5Đ lễ 30-4 du khách còn được tham quan Tachog Lhakhang. Được thành lập vào đầu thế kỷ 15 bởi Thangtong Gyalpo – một vị thánh Tây Tạng nổi tiếng với việc xây dựng những cây cầu sắt bắc qua dãy Himalaya. Tu viện đặc biệt nổi tiếng với cây cầu sắt. Một trong số ít cây cầu còn lại được xây dựng ban đầu bởi Thangtong Gyalpo. Cây cầu này, được làm từ dây xích sắt, bắc qua sông Paro và làm tăng thêm vẻ huyền bí của nơi này.

Tamchog Lhakhang

Nơi đây được trang trí bằng những lá cờ cầu nguyện đầy màu sắc, mang đến một môi trường yên tĩnh để du khách chiêm bái. Nội thất của tu viện có nhiều tác phẩm nghệ thuật tôn giáo, bao gồm tranh tường và tượng, phản ánh truyền thống Phật giáo sâu sắc của Bhutan.

Tu viện Paro Taktsang

Đây là một trong những biểu tượng nổi bật và địa điểm tâm linh quan trọng nhất của Bhutan. Nằm trên vách núi cao chót vót của dãy Himalaya, tu viện này không chỉ nổi tiếng với vị trí địa lý đặc biệt mà còn với lịch sử và ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Cận cảnh Tu viện Paro Taktsang

Theo truyền thuyết, Guru Padmasambhava (còn gọi là Guru Rinpoche). Người đã mang đạo Phật đến Bhutan vào thế kỷ thứ 8, đã bay đến đây trên lưng một con hổ nữ và thiền định trong một hang động 3 tháng. Tu viện sau đó được xây dựng xung quanh hang động này vào năm 1692. Tu viện có nhiều gian nhà và lễ đường được xây dựng chênh vênh trên vách núi, tạo nên một quang cảnh hùng vĩ.

Kyichu Lhakhang

Kyichu Lhakhang

Kyichu Lhakhang nằm trong thung lũng Paro, đây là một trong những pháo đài tôn giáo đầu tiên được xây dựng ở Bhutan. Bên trong điện thờ chính Jowo Lhakhang có lưu giữ bức tượng thật Jowo Jamba từ thế kỉ thứ 7. Bức tượng này nằm ở giữa 8 bức tượng Bồ Tát, tượng Ngài Zhabdrung và Đại sư Liên Hoa Sinh.

Bên ngoài điện thờ có bức tượng Quan Thế Âm 11 đầu và 1000 tay. Ngoài ra còn có điện thờ Guru Lhakhang được xây dựng năm 1968 bởi Hoàng hậu Ashi Kesang Wangchuk. Điện thờ này nổi tiếng với bức tượng Đại sư Liên Hoa Sinh cao 5m và là nơi lưu giữ tro cốt của Đức Dilgo Khyentse Rinpoche, vị Thánh sư tôn kính này viên tịch năm 1991 và được an táng gần ngôi đền năm 1992.

Tượng Quan Thế Âm 11 đầu và 1000 tay

Tu viện Chimi Lhakhang

Chimi Lhakhang là một tu viện Phật giáo ở quận Punakha. Nằm trên một gò đồi và được xây dựng vào năm 1499 bởi vị lãnh đạo Drukpa thứ 14, Ngawang Choegyel. Tu viện là nơi lưu giữ biểu tượng dương vật bằng gỗ nguyên bản mà Kunley mang từ Tây Tạng. Dương vật bằng gỗ này được trang trí với một tay cầm bằng bạc và được dùng để ban phước cho những người hành hương đến thăm tu viện, đặc biệt là những phụ nữ đang tìm kiếm phước lành để sinh con. Truyền thống ở tu viện là đánh vào đầu những người hành hương bằng một dương vật bằng gỗ dài 25 cm.

Memorial Chorten

Memorial Chorten

Đài tưởng niệm quốc gia Chorten (hay Thimphu Chorten). Đài tưởng niệm được xây dựng vào năm 1974 để tưởng nhớ vua Jigme Dorji Wangchuck. Vị vua thứ ba của Bhutan, người có công hiện đại hóa quốc gia này. Kiến trúc của đài tưởng niệm phản ánh kiến trúc truyền thống với mái vòm tròn lớn, tháp chuông hình nón, và các hình vẽ, điêu khắc phức tạp.

Bên trong đài tưởng niệm Chorten chứa đầy các bảo vật tôn giáo và nghệ thuật. Gồm các bức tượng Phật, bức tranh thangka, và các cuốn kinh Phật giáo.

Buddha Point

Điểm đến cuối cùng trong tour Bhutan 6N5Đ lễ 30-4 là Buddha Point. Đến đây du khách sẽ ngỡ ngàng trước tượng Phật Dordenma khổng lồ. Đây là một trong những tượng Phật lớn nhất thế giới. Đặc biệt nổi bật với kích thước và vị trí đặc biệt của nó. Tượng này nằm tại thủ đô Thimphu, được xây dựng để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Jigme Singye Wangchuck, vị vua thứ tư của Bhutan. Tượng được hoàn thành vào năm 2015 và có chiều cao khoảng 51m với chất liệu đồng mạ vàng. Bên trong tượng Phật Dordenma có khoảng 125.000 tượng Phật nhỏ hơn, cũng làm từ đồng mạ vàng, biểu tượng cho hòa bình và sự thịnh vượng.

Tượng Phật Dordenma

Tượng Phật Dordenma

Hướng dẫn đặt tour Bhutan 6N5Đ giá chỉ 54.990.000 đồng/khách:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...