3 vịnh biển Việt Nam thuộc top đẹp nhất thế giới

13:59 22/05/2024

Nằm trong vùng nhiệt đới với hệ sinh thái đa dạng, 3 vịnh biển Việt Nam dưới đây đã vinh dự lọt vào danh sách câu lạc bộ vịnh biển đẹp nhất thế giới.  

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là vịnh biển Việt Nam nổi tiếng nhất với du khách. Vịnh Hạ Long bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh. Với diện tích khoảng 1.553 km² và 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, vịnh Hạ Long đẹp tựa viên ngọc biển xanh. Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên độc đáo với các đảo đá, hang động và bãi biển kỳ thú.

vịnh biển việt nam

Vịnh Hạ Long

Được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên, vịnh Hạ Long luôn được du khách yêu thiên nhiên ưu ái. Do đó, vịnh liên tục nằm trong danh sách “Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới”, hay “1 trong 10 vịnh biển đẹp nhất thế giới”… Du khách đến thăm vịnh Hạ Long có thể ngắm cảnh vịnh bằng các tour trong ngày hay nghỉ đêm trên du thuyền. Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể ngắm cảnh vịnh trên thủy phi cơ, mang lại trải nghiệm độc đáo. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội chơi ca nô nước, đi dù bay, lặn biển, thám hiểm hang động…

vịnh biển việt nam

Trải nghiệm nhiều hoạt động khi ghé thăm vịnh Hạ Long

Vịnh Lăng Cô

Vịnh Lăng Cô được tổ chức Worldbays công nhận là một trong những vịnh biển Việt Nam đẹp nhất thế giới vào năm 2009. Đến nay, vịnh lại lọt vào danh sách của câu lạc bộ vịnh biển đẹp nhất thế giới. Vịnh sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng, với sự kết hợp của núi, sông, biển và đầm phá. Lăng Cô là vịnh biển gần như nguyên sơ, nằm dưới chân đèo Hải Vân, với bãi biển phẳng lặng, hệ sinh thái đa dạng. Vì thế, đây là điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch của Thừa Thiên Huế.

vịnh biển việt nam

Vịnh Lăng Cô nhìn từ trên cao

Nét văn hóa biển ở Lăng Cô cũng góp phần vào vẻ đẹp của vịnh. Người dân quanh vịnh thường sống bằng nghề chài lưới nên nơi đây vẫn giữ được vẻ mộc mạc. Đến Lăng Cô, du khách có thể ghé thăm làng chài cổ và cảm nhận cuộc sống hàng ngày của người dân. Bên cạnh đó, vịnh Lăng Cô còn nằm trên tuyến du lịch nhộn nhịp. Trong đó có kinh thành Huế, vườn quốc gia Bạch Mã, Đà Nẵng, Hội An… Vì vậy, khi khám phá vịnh, bạn có thể kết hợp đi đến những điểm trên.

vịnh biển việt nam

Khung cảnh yên bình

vịnh biển việt nam

Khu nghỉ dưỡng bên vịnh Lăng Cô thơ mộng

Vịnh Nha Trang

Nằm trên cung đường biển miền Trung, vịnh Nha Trang cũng thuộc danh sách vịnh biển Việt Nam đẹp nhất. Vịnh Nha Trang có thiên nhiên tươi đẹp và khí hậu ôn hòa quanh năm. Vịnh có tổng 19 hòn đảo nhỏ với nhiều hình thù kỳ thú. Vịnh Nha Trang hội tụ khá đầy đủ núi non, đầm phá, hải đảo, đồng ruộng… Đây cũng là hình mẫu tự nhiên hiếm có với sự đa dạng sinh học của vùng biển nhiệt đới.

vịnh biển việt nam

Vinpearl Nha Trang nhìn từ xa

Đa dạng sinh học ở vịnh Nha Trang gây ấn tượng với du khách. Các hệ sinh thái dưới biển kết hợp hệ sinh thái rừng tạo nên cảnh quan hữu tình. Vịnh không chỉ có sóng biển hiền hòa, có môi trường xanh, sạch, mà còn là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh. Tiêu biểu như hòn Chồng, bãi Trũ và các đảo: hòn Tre, Bích Đầm, hòn Mun, Hòn Tằm…

vịnh biển việt nam

Hòn Tằm nhìn từ trên cao

Hòn Mun là hòn đảo thơ mộng nhất trong của vịnh Nha Trang. Sở dĩ đảo có tên là “hòn Mun” vì đá trên đảo đen tuyền như gỗ mun. Hòn Mun đã được xây dựng thành khu bảo tồn biển đa dạng sinh học đầu tiên của Việt Nam. Nơi đây rất phong phú về san hô. Hiện tại đã phát hiện được khoảng 350 loài trong tổng số hơn 800 loài san hô cứng trên thế giới. Vì thế, đến vịnh Nha Trang du khách có vô vàn hoạt động lý thú để trải nghiệm.

Biển hòn Mun xanh trong

Khung cảnh quyến rũ của hòn đảo

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Huế giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...