Du lịch Singapore: Khám phá top 5 bảo tàng nghệ thuật 

11:39 21/06/2024

Du lịch Singapore khám phá top 5 bảo tàng nghệ thuật. Nơi mang đến nhiều trải nghiệm ấn tượng giúp du khách hiểu hơn về “quốc đảo Sư tử” này.

1. National Museum Singapore

Du lịch Singapore

Ảnh: TIH, Singapore Tourism Board

Du lịch Singapore, du khách nhất định phải ghé qua National Museum Singapore. Được xây dựng năm 1887, bảo tàng Quốc gia Singapore là bảo tàng lâu đời nhất, mang tính biểu tượng của đảo quốc Sư tử. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử cũng như sự phát triển của quốc gia này.

Du lịch Singapore

Ảnh: FB National Museum Singapore

Du lịch Singapore

Ảnh: FB National Museum Singapore

Nơi đây có các phòng trưng bày chính như: Stamford, Goh Seng Choo, Modern Colony, Grown up, Surviving Syonan, Voices of Singapore, Singapore History và khu vòm kính Glass Rotunda. Bảo tàng sở hữu hơn 1.700 hiện vật ghi dấu từ những ngày đầu hoang vu, đến giai đoạn sát nhập – phân tách khỏi Malaysia, cho đến thời đại của cố thủ tướng Lý Quang Diệu.

Ảnh: @nao_tips

Địa chỉ: 93 Stamford Rd, Singapore.

2. ArtScience Museum™

Du lịch Singapore

Ảnh: TIH, Singapore Tourism Board

ArtScience Museum™ nằm tại Marina Bay Sands. Là sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật và khoa học. Nơi đây có tổng cộng 21 phòng trưng bày trải rộng trên ba tầng. Với tổng diện tích sàn khoảng hơn 4.600m2. Đây còn là nơi tổ chức các triển lãm du lịch quốc tế lớn liên tục với nhiều chủ đề. Thông qua sự hợp tác với các tổ chức như bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, viện Smithsonian và nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới – Herman Miller.

Du lịch Singapore

Ảnh: @Sowmya Sunil

ArtScience Museum Singapore không chỉ vượt qua các ranh giới với các cuộc triển lãm đẳng cấp thế giới mà kiến trúc của nó cũng mang tính biểu tượng. Cấu trúc của bảo tàng có ý nghĩa tượng trưng cho bàn tay chào đón của Singapore. Với mười ngón tay, đầu mỗi ngón tay lọc ánh sáng tự nhiên để trưng bày các vật dưới ánh sáng tốt nhất.

Du lịch Singapore

Ảnh: FB ArtScience Museum

Du lịch Singapore

Ảnh: FB ArtScience Museum

Địa chỉ: 6 Bayfront Ave, Singapore.

3. National Gallery Singapore

Ảnh: TIH, Singapore Tourism Board

National Gallery Singapore là một trong những Phòng Trưng bày Quốc gia lớn bạn nhất định phải ghé qua khi du lịch Singapore. Tọa lạc bên trong Supreme Court và City Hall (Tòa nhà Thị chính và Tòa án Tối cao). Nơi đây không chỉ là nơi để chiêm ngưỡng hơn 8.000 tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập Quốc gia Singapore. Mà còn là nơi mang đến những trải nghiệm nghệ thuật độc đáo giúp người dân cũng như khách du lịch thấu hiểu, trân trọng lịch sử, di sản và giá trị nghệ thuật của đất nước Singapore.

Ảnh: FB National Gallery Singapore

Ảnh: FB National Gallery Singapore

Địa chỉ: 1 St. Andrew’s Road, Singapore.

4. Asian Civilisations Museum

Asian Civilisations Museum là sự pha trộn đa dạng giữa các chủng tộc và nền văn hóa. Để lưu giữ những nét di sản về sự giao thoa đặc biệt này, Asian Civilisations Museum đã trở thành nơi được đông đảo du khách yêu thích và tìm đến.

Ảnh: FB ACM (Asian Civilisations Museum)

Ảnh: FB ACM (Asian Civilisations Museum)

Đến đây, bạn sẽ được tham gia vào một cuộc khám phá vĩ đại về những người từ khắp các khu vực khác nhau đã định cư tại đảo quốc trong hai thế kỷ qua. Những nền văn minh cổ đại của người Trung Hoa hay văn hóa Phật giáo của người Ấn Độ với những bức tượng độc đáo sẽ được triển lãm tại đây.

Ảnh: FB ACM (Asian Civilisations Museum)

Địa chỉ: 1 Empress Pl, Singapore.

5. Lee Kong Chian Natural History Museum Singapore

Ảnh: FB Lee Kong Chian Natural History Museum Singapore

Bảo tàng Tự nhiên Lee Kong Chian là “ngôi nhà” của hơn 1 triệu mẫu vật tự nhiên từ khắp Đông Nam Á. Và đây cũng là nơi các hóa thạch của nhiều loài động vật từ thời tiền sử. Điểm nổi bật của bảo tàng này chính là những bộ sưu tập hóa thạch của một số loài khủng long khổng lồ như: Apollonia, Prince và Twinky. Chưa kể, 15 khu trưng bày lịch sử hình thành và phát triển của các loài thực – động vật – bò sát,… trên trái đất sẽ khiến mọi du khách thích thú.

Ảnh: FB Lee Kong Chian Natural History Museum Singapore

Ảnh: FB Lee Kong Chian Natural History Museum Singapore

Tuy mới đi vào hoạt động từ năm 2015 và được coi là bảo tàng Singapore có tuổi thọ ngắn nhất, nhưng Lee Kong Chian đã nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của những người hâm mộ ngành khoa học.

Địa chỉ: 2 Conservatory Dr, Singapore.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Singapore giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...