Khai mạc lễ hội ẩm thực Đông Nam Á tại Thái Lan

00:00 09/08/2014

Lễ hội ẩm thực Đông Nam Á nhằm trải nghiệm hương vị đặc sắc của từng quốc gia trong khu vực đã chính thức khai mạc từ tối ngày 4/5/2012 (kéo dài tới hết ngày 13/5/2012) tại khách sạn Novotel Bangkok.

Đồ ăn trong lễ hội ẩm thực tại Thái Lan

Lễ hội thu hút toàn các đầu bếp xuất sắc của Tập đoàn khách sạn Novotel nằm tại Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và Lào, trong đó đoàn Việt Nam gồm hai người là Trần Thị Thu Cúc và Đỗ Văn Su của Novotel Phan Thiết Ocean Dunes & Golf Resort.

Chị Cúc cho biết: “Đoàn Việt Nam mang tới lễ hội tất cả các món ăn cổ truyền dân tộc trong nước nhằm giới thiệu với các bạn bè Đông Nam Á về các món ăn và tập quán văn hóa của người Việt. Mỗi ngày dự kiến đoàn Việt Nam sẽ có 10 món ăn trong lễ hội.”

Phát biểu khai mạc lễ hội, với sự tham dự của các đại sứ Việt Nam, Campuchia và Lào cùng nhiều quan khách, Tổng giám đốc khách sạn Novotel Bangkok đã nói rằng văn hóa ẩm thực của các nước Đông Nam Á về cơ bản là gần giống nhau, nhưng mỗi một vùng miền trong một nước lại có những nét độc đáo và hương vị riêng biệt.

Lễ hội này được tổ chức là dịp để mọi người cùng được trải nghiệm hương vị đặc biệt trong các món ăn của từng vùng miền trong một quốc gia cũng như là hương vị đặc trưng của mỗi quốc gia trong ngôi nhà Đông Nam Á.

Thông qua ẩm thực, người dân sẽ có dịp tăng cường giao lưu văn hóa và sự hiểu biết giữa các nước trong ASEAN.

Trong lễ khai mạc, gian ẩm thực Việt Nam giới thiệu tất cả các món nem kèm theo rau sống và xalát của từng miền trong nước.

Các món ăn của Việt Nam thu hút nhiều mối quan tâm của khách thăm quan, với lời nhận xét chung rằng đồ ăn Việt Nam rất thơm và nhiều hương vị của các loại rau sống.

Campuchia và Lào cũng lần lượt giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc của mình như gà nướng tẩm chanh và món súp Koi Kai. Trong khi đó, chủ nhà Thái Lan có món canh truyền thống Tom Yumkung.

 

***
Nguồn: Tham khảo tại Vietnam+ / TTDL

Liên hệ đặt phòng khách sạn nơi bạn đến tại đây!

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...