Du lịch nhiều sẽ trở nên giàu có hơn

13:46 09/05/2014

Trưởng thành hơn, có những mối quan hệ mới, mở rộng tầm nhìn, rèn luyện bản thân… là những điều khiến bạn trở nên giàu có hơn khi đi du lịch.

Những chuyến đi có thể chưa khiến tiền của bạn trong tài khoản nhiều lên ngay tức khắc, nhưng chắc chắn giúp bạn tích lũy được nhiều giá trị quý báu hơn. Khi du lịch, tầm nhìn của bạn về thế giới thay đổi và từ đó bản thân bạn sẽ có những biến chuyển to lớn. Đó là sự “giàu có” đáng quý nhất, nền tảng dẫn tới sự thịnh vượng bạn hằng mong ước. Du lịch sẽ mang đến cho bạn:

Những nền văn hóa mới

Không gì tốt đẹp hơn trên thế giới này là việc được thấy và trải nghiệm các nền văn hóa mới ở các quốc gia khác nhau. Khi đi du lịch trong nước, bạn có thể khám phá khung cảnh mới mà không cần lo về trở ngại ngôn ngữ. Nhưng khi ra nước ngoài, bạn có muốn tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau thì phải tìm cách vượt qua rào cản ngôn ngữ, học cách hòa mình vào đời sống bản địa. Tất cả sẽ mang đến cho bạn nhiều tri thức, trải nghiệm và kỹ năng sống.

Trưởng thành

Khi trực tiếp khám phá thế giới bên ngoài, bạn sẽ học được nhiều điều mà không cuốn sách nào có thể dạy. Bạn nghĩ rằng đã luôn hiểu rõ bản thân mình. Tuy nhiên, khi thực sự xách ba lô đi, bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước nhiều khả năng tiềm ẩn của bản thân.

Những mối quan hệ mới

Khi du lịch, bạn gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Có thể trên đường đi, trong quán bar hay một nhà hàng, các bạn cùng nhau trò chuyện về văn hóa, các phong tục nơi mình sống và trở thành bạn bè. Xây dựng quan hệ với những người bạn phương xa rất có lợi, đặc biệt là khi bạn định tới thăm đất nước họ hay mời họ đến khám phá quê hương mình.

Những mối quan hệ mới cũng là tài sản quý báu bạn có được sau mỗi chuyến đi.

Những mối quan hệ mới cũng là tài sản quý báu bạn có được sau mỗi chuyến đi.

Mở rộng tầm nhìn

Hầu hết chúng ta thường bị bó hẹp quanh quẩn trong cuộc sống thường ngày quen thuộc. Du lịch mang đến cho bạn những viễn cảnh hoàn toàn khác. Bởi bạn có thể nhìn rộng hơn xem con người tại những đất nước, hoàn cảnh khác nhau sống thế nào. Bạn sẽ chứng kiến cảnh nghèo đói hay giàu có, buồn khổ hay hạnh phúc với những cách rất khác mọi thứ xung quanh bạn thường thấy. Những phép so sánh sẽ khiến bạn cảm thấy biết ơn những gì mình đang có hay đặt thêm nhiều mục tiêu phấn đấu để khiến cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

Rèn luyện bản thân qua thử thách

Nhiều người mặc định rằng du lịch chỉ đơn thuần là hoạt động giải trí. Tuy nhiên, bạn không hề biết rằng những chuyến đi đang kéo bạn khỏi “vùng thoải mái” của chính bản thân để thích nghi với những tình huống chưa từng gặp và còn chẳng ngờ tới. Tóm lại, nếu cứ chỉ ở lì trong khách sạn, bạn đã bỏ phí tới 80% ý nghĩa của những chuyến đi. Hãy để bản thân đối mặt với nhiều thử thách, khám phá ra cách vượt qua nó và trải nghiệm.

Giúp đỡ những người khác

Rất nhiều cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện ở nước ngoài. Tham gia giúp đỡ những người bạn không cùng dân tộc là một trải nghiệm đáng quý. Bạn sẽ cảm thấy mình có ích không chỉ trong một không gian nhỏ hẹp ở quê nhà, mà bạn còn có năng lực giúp đỡ nhiều người hơn nữa trên khắp thế giới.

Học cách sống tiết kiệm

Du lịch không hề rẻ, đặc biệt là du lịch dài ngày. Bạn cần có một khoản tiền lớn. Bởi thế, một là điều đó sẽ thôi thúc bạn làm việc hiệu quả hơn nữa để đủ kinh phí cho những chuyến đi. Hai là bạn phải học cách sống tiết kiệm với khoản tiền mình có. Không còn căn phòng rộng rãi như ở nhà, bạn thích nghi với phòng trọ chật hẹp. Không có phương tiện thuận lợi như xe máy, bạn học cách di chuyển nhiều hơn bằng các phương tiện công cộng…

Theo VnExpress

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...