34 kinh nghiệm du lịch thiết thực bất cứ du khách nào cũng nên biết

14:07 05/09/2014

Để giúp bạn trở thành những vị khách du lịch thông minh, và giúp chuyến đi được thuận lợi và suôn sẻ, hãy “bỏ túi” những kinh nghiệm du lịch thú vị mà iVIVU.com giới thiệu cho bạn dưới đây nhé!

Xem thêm Mẹo du lịch chỉ có tại iVIVU.com

Kinh nghiem du lich - Đặt phòng khách sạn tại một trang website uy tín trước mỗi chuyến du lịch

1. Đặt phòng khách sạn tại một trang website uy tín trước mỗi chuyến du lịch

Kinh nghiem du lich - Cất giữ đồ sạc, dây cáp, tai nghe vào một chiếc hộp kín và cuộn lại để tránh bị rối.

2. Cất giữ đồ sạc, dây cáp, tai nghe vào một chiếc hộp kín và cuộn lại để tránh bị rối.

Kinh nghiem du lich - Nên đựng mỹ phẩm chăm sóc da vào những chiếc tuýt đồ dựng nhỏ, để dễ dàng sử dụng thay vì mang theo cả một hộp to cồng kềnh.

3. Nên đựng mỹ phẩm chăm sóc da vào những chiếc hộp nhỏ, để dễ dàng sử dụng thay vì mang theo cả một hộp to cồng kềnh.

Kinh nghiem du lich - Đặt một tờ giấy chống ẩm mốc dưới đáy va li, để giữ cho quần áo luôn thơm tho.

4. Đặt một tờ giấy chống ẩm mốc dưới đáy va li, để giữ cho quần áo luôn thơm tho.

Kinh nghiem du lich - Sử dụng những chiếc lò xo từ những cây bút cũ, để bảo vệ đồ sạc tránh bị gập và vỡ.

5. Sử dụng những chiếc lò xo từ những cây bút cũ, để bảo vệ đồ sạc tránh bị gập và vỡ.

Kinh nghiem du lich - Bỏ qua công đoạn tắm ở các phòng chờ sân bay, nếu bạn đi những chuyến bay đường dài, bởi những nơi này thường rất đông đúc nên bạn phải tốn khá nhiều thời gian để xếp hàng đến lượt mình.

6. Bỏ qua công đoạn đi vệ sinh ở các phòng chờ sân bay nếu bạn đi những chuyến bay đường dài, bởi những nơi này thường rất đông đúc nên bạn phải tốn khá nhiều thời gian để xếp hàng đến lượt mình.

Kinh nghiem du lich - Sử dụng một chiếc kẹp giấy, để cố định phía đầu của dao cạo râu, nhằm tránh lưỡi dao cứa phải những món đồ khác.

7. Sử dụng một chiếc kẹp giấy để cố định phía đầu của dao cạo râu, nhằm tránh lưỡi dao cứa phải những món đồ khác.

Kinh nghiem du lich - Nếu những ổ cắm trong phòng của bạn đều trong tình trạng quá tải, thì bạn có thể sạc “nhờ” qua khe cắm USB của ti vi.

8. Nếu những ổ cắm trong phòng của bạn đều trong tình trạng quá tải, thì bạn có thể sạc “nhờ” qua khe cắm USB của ti vi.

Kinh nghiem du lich - Cuộn tròn quần áo thay vì gấp, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích của chiếc va li.

9. Cuộn tròn quần áo thay vì gấp, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích của chiếc va li.

Kinh nghiem du lich - Nếu bạn có những bộ váy áo cần phải được gấp lại, hãy sử dụng khăn giấy để giữ cho chúng khỏi bị nhăn.

10. Nếu bạn có những bộ váy áo cần phải được gấp lại, hãy sử dụng khăn giấy để giữ cho chúng khỏi bị nhăn.

Kinh nghiem du lich - Đối với các bạn gái điệu đà, khi đi du lịch không thể thiếu những món đồ trang sức nhỏ xinh. Bạn hãy phân loại và cất chúng vào trong chiếc hộp nhỏ đựng thuốc, để không bị rơi mất và tránh bị rối.

11. Đối với các bạn gái điệu đà, khi đi du lịch không thể thiếu những món đồ trang sức nhỏ xinh. Bạn hãy phân loại và cất chúng vào trong chiếc hộp nhỏ đựng thuốc, để không bị rơi mất và tránh bị rối.

Kinh nghiem du lich - Hãy lưu những loại giấy tờ quan trọng như: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, …vào máy tính bảng, hoặc điện thoại trước chuyến đi, để có thể sử dụng trong trường hợp giấy tờ bị mất cắp hoặc thất lạc đâu đó.

12. Hãy lưu số của những loại giấy tờ quan trọng như: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu,… vào máy tính bảng, hoặc điện thoại trước chuyến đi, để có thể sử dụng trong trường hợp giấy tờ bị mất cắp hoặc thất lạc đâu đó.

Kinh nghiem du lich - Hãy cuộn xà bông cục vào một chiếc khăn như thế này, để tránh bị rơi bể.

13. Hãy cuộn xà bông cục vào một chiếc khăn như thế này, để tránh bị rơi bể.

Kinh nghiem du lich - Những chiếc mũ trùm đầu khi tắm là một món đồ hữu hiệu để cất giữ những đôi giày.

14. Những chiếc mũ trùm đầu khi tắm là một món đồ hữu hiệu để cất giữ những đôi giày.

Kinh nghiem du lich - Cài đặt điện thoại ở chế độ máy bay, nhằm giúp tiết kiệm pin và sạc pin nhanh hơn.

15. Cài đặt điện thoại ở chế độ máy bay, nhằm giúp tiết kiệm pin và sạc pin nhanh hơn.

Kinh nghiem du lich - Để tránh tai nghe và các loại dây sạc bị rối, bạn có thể cuộn tròn chúng vào những chiếc kẹp giấy.

16. Để tránh tai nghe và các loại dây sạc bị rối, bạn có thể cuộn tròn chúng vào những chiếc kẹp giấy.

Kinh nghiem du lich - Cất những chiếc kẹp tóc vào những chiếc hộp rỗng nhỏ, để tránh bị thất lạc và dễ tìm kiếm.

17. Cất những chiếc kẹp tóc vào những chiếc hộp rỗng nhỏ, để tránh bị thất lạc và dễ tìm kiếm.

Kinh nghiem du lich - Cuộn tròn dây thắt lưng lại và lồng vào cổ áo. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích trong va li lại vừa cố định cổ áo sơ mi.

18. Cuộn tròn dây thắt lưng lại và lồng vào cổ áo. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích trong va li lại vừa cố định cổ áo sơ mi.

Kinh nghiem du lich - Khi đi máy bay, nên đặt những vị trí ngồi gần cửa sổ bởi vì vừa thoải mái lại tha hồ được ngắm cảnh.

19. Khi đi máy bay, nên lựa chọn đặt chỗ ở những vị trí gần cửa sổ bởi vì vừa thoải mái lại tha hồ được ngắm cảnh.

Kinh nghiem du lich - Bạn có để đổ dồn những tuýp kem đánh răng gần hết lại với nhau, thay vì phải ngay lập tức đi mua những lọ mới.

20. Bạn có để đổ dồn những tuýp kem đánh răng gần hết lại với nhau, thay vì phải ngay lập tức đi mua những lọ mới.

Kinh nghiem du lich - Để sự dụng Google Maps ngoại tuyến trong trường hợp khu vực của bạn không có internet, bạn chỉ cần gõ “OK maps” vào thanh tìm kiếm để tiến hành lưu dữ liệu.

21. Để sự dụng Google Maps ngoại tuyến trong trường hợp khu vực của bạn không có internet, bạn chỉ cần gõ “OK maps” vào thanh tìm kiếm để tiến hành lưu dữ liệu.

Kinh nghiem du lich - Thay vì phải mua nước uống tại sân bay (thông thường giá sẽ cao hơn rất nhiều so với ngoài thị trường), bạn nên mang theo một số chai nước rỗng, bởi sau khi qua khỏi cổng kiểm soát ở sân bay, bạn có thể lấy nước từ các vòi nước miễn phí lắp đặt ở đây.

22. Thay vì phải mua nước uống tại sân bay (thông thường giá sẽ cao hơn rất nhiều so với ngoài thị trường), bạn nên mang theo một số chai nước rỗng, bởi sau khi qua khỏi cổng kiểm soát ở sân bay, bạn có thể lấy nước từ các vòi nước miễn phí lắp đặt ở đây.

Kinh nghiem du lich - Khi đặt vé máy bay cho hai người, bạn nên nói ý định chọn chỗ ngồi gần lối đi hoặc gần cửa sổ cho người bán vé biết.

23. Khi đặt vé máy bay cho hai người, bạn nên nói ý định chọn chỗ ngồi gần lối đi hoặc gần cửa sổ cho người bán vé biết.

Kinh nghiem du lich - Với những chiếc áo khoác, bạn nên lật máy trái trước khi gấp, để giúp áo được sạch sẽ và tránh nhăn.

24. Với những chiếc áo khoác, bạn nên lật trái trước khi gấp, để giúp áo được sạch sẽ và tránh nhăn.

Kinh nghiem du lich - Nên đặt vé máy bay vào những ngày đầu tuần, bởi các hãng hàng không thường có xu hướng giảm giá vé vào những ngày này.

25. Nên đặt vé máy bay vào những ngày đầu tuần, bởi các hãng hàng không thường có xu hướng giảm giá vé vào những ngày này.

Kinh nghiem du lich -  Để tránh những chai mỹ phẩm lỏng bị tràn ra ngoài trong khi đem đi xa, hãy tháo nắp, bọc một lớp ni lông mỏng lên miệng chai, sau đó vặn nắp lại như cũ.

26. Để tránh những chai mỹ phẩm lỏng bị tràn ra ngoài trong khi đem đi xa, hãy tháo nắp, bọc một lớp ni lông mỏng lên miệng chai, sau đó vặn nắp lại như cũ.

Kinh nghiem du lich - Để nhận được mật khẩu Wifi của nhiều tòa nhà, bạn chỉ cần kiểm tra phần bình luận trên FourSquare.

27. Để nhận được mật khẩu Wifi của nhiều tòa nhà, bạn chỉ cần kiểm tra phần bình luận trên FourSquare.

Kinh nghiem du lich - Nên sử dụng GPS (Hệ thống định vị toàn cầu) khi có ý định đi du lịch nước ngoài.

28. Nên sử dụng GPS (Hệ thống định vị toàn cầu) khi có ý định đi du lịch nước ngoài.

Kinh nghiem du lich - Nếu bạn bỏ quên các loại đồ sạc điện thoại ở nhà, hãy hỏi mượn của lễ tân của khách sạn, bởi thông thường sẽ có rất nhiều khách du lịch sẽ để quên lại ở khách sạn những món đồ này.

29. Nếu bạn bỏ quên các loại đồ sạc điện thoại ở nhà, hãy hỏi mượn của lễ tân của khách sạn, bởi thông thường sẽ có rất nhiều khách du lịch sẽ để quên lại ở khách sạn những món đồ này.

Kinh nghiem du lich -  “Trang trí” cho chiếc va li của bạn bằng những dấu hiệu ấn tượng và dễ nhận dạng, nhằm tiết kiệm thời gian tìm kiếm hành lý tại sân bay.

30. “Trang trí” cho chiếc va li của bạn bằng những dấu hiệu ấn tượng và dễ nhận dạng, nhằm tiết kiệm thời gian tìm kiếm hành lý tại sân bay.

Kinh nghiem du lich - Hầu hết các sân bay đều cho sử dụng Wifi miễn phí, do vậy bạn nên “tận dụng” lợi thế này.

31. Hầu hết các sân bay đều cho sử dụng Wifi miễn phí, do vậy bạn nên “tận dụng” lợi thế này.

Kinh nghiem du lich - Ở sân bay thông thường sẽ có phòng sạc pin, nên bạn có thể hỏi nhân viên sân bay đến các phòng này khi có nhu cầu.

32. Ở sân bay thông thường sẽ có phòng sạc pin, nên bạn có thể hỏi nhân viên sân bay đến các phòng này khi có nhu cầu.

Kinh nghiem du lich - Nên sắp xếp hành lý trước chuyến đi một vài ngày, để tránh việc do gấp gáp bạn sẽ có thể để quên những món đồ cần thiết ở nhà.

33. Nên sắp xếp hành lý trước chuyến đi một vài ngày, để tránh việc do gấp gáp bạn sẽ có thể để quên những món đồ cần thiết ở nhà.

Kinh nghiem du lich - Vào ngày cuối cùng ở nơi du lịch, bạn nên tặng lại cho những người vô gia cư những món đồ vẫn còn tốt mà bạn không muốn mang theo về nhà.

34. Vào ngày cuối cùng ở nơi du lịch, bạn nên tặng lại cho những người vô gia cư những món đồ vẫn còn tốt mà bạn không muốn mang theo về nhà.

San San (Theo Distractify)

Du lịch tiết kiệm cùng dịch vụ đặt phòng trực tuyến iVIVU.com với nhiều ƯU ĐÃI TUYỆT VỜI

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 4.67 điểm trên 5)
Loading...Loading...