Du lịch Sài Gòn ghé thăm 3 quán cà phê suối đẹp lãng mạn

09:48 05/08/2014

Bắt đầu từ thành công của cà phê Miền Đồng Thảo, rất nhiều quán cà phê mọc lên sau này ở Sài Gòn đều nhất định phải có một con suối rì rào chảy giữa quán.

Tuy nhiên, không phải quán nào cũng thành công, bởi không phải chỉ cần con suối thôi là đủ mà cần phải phối hợp với kiến trúc, khung cảnh chung quanh nữa. Ngoài Miền Đồng Thảo, chỉ có Country House và Miền Đồng Nội là còn khiến thực khách nhiều lần nữa ghé lại.

Miền Đồng Thảo

Dù chúng tôi đã đi rất nhiều quán cà phê rộng hơn, công trình kiến trúc nhiều hơn, đầu tư công phu hơn; song chúng tôi vẫn thích Miền Đồng Thảo nhất. Đơn giản, quán vừa có view đẹp vừa thoáng đãng, thanh lịch. Không rộng quá, cũng chẳng chật quá; không xô bồ quá, cũng chẳng im ắng quá. Con suối nhân tạo trong vắt chảy qua giữa quán chính là linh hồn của Miền Đồng Thảo.

Cà phê Miền Đồng Thảo

Ảnh: hivietnam.net.

Bên phải nhìn qua trái là những khung cửa sổ xinh đẹp của ngôi nhà đá thô ráp như ở trời Âu, có những dây hoa tigon rủ xuống ôm ấp, vỗ về. Rất hiếm khi tới bất chợt, mà chúng tôi có thể ngồi được những cái bàn bên khung cửa sổ đó; khi thì nó đã được đặt trước, khi thì bị người khác giành mất.

Cà phê Miền Đồng Thảo

Ảnh: hivietnam.net.

Bên trái nhìn sang phải là 3 dãy nhà nhấp nhô uốn lượn, phía trên mái là đầy hoa màu đỏ không tên phủ lấy; nhìn như một Đà Lạt thu nhỏ. Mùa nào thức nấy, cây mít lủng lẳng đầy quả; mấy cây vú sữa phía trên cao nhất cũng thế.

Cà phê Miền Đồng Thảo

Ảnh: hivietnam.net.

Country House

Thoạt trông, Country House tương tự Miền Đồng Thảo. Nhưng, xem kỹ thì chúng hoàn toàn khác biệt. Country House là quán cà phê được người ta đến chụp ảnh nhiều nhất khi du lịch Sài Gòn. Có lúc, chúng ta còn thấy các cặp đôi hoặc các nhóm bạn gái phải xếp hàng chờ đến lượt chụp hình với các tiểu cảnh của quán. Đủ thấy, quán xinh đẹp đến nhường nào.

Cà phê Country House

Ảnh: hivietnam.net.

Có thể thấy, chủ nhân của Country House là một người rất tham vọng. Dù diện tích miếng đất đó rất rộng, nhưng không có bất cứ không gian trống nào gọi là khả dĩ, để tầm nhìn có thể bay lên, thoáng ra; bởi nó bị nhét quá nhiều công trình kiến trúc, cảnh quan.

Cà phê Country House

Ảnh: hivietnam.net.

Tuy nhiên, với nhiều bạn trẻ, điều đó chẳng quan trọng, miễn sao những ngôi nhà be bé đáng yêu, những chậu hoa xinh xắn, khung cảnh mát mẻ xuất hiện trong khung hình, làm họ đẹp hơn là được. Con suối nhỏ dễ thương ở đây không phải là linh hồn quán, chỉ là tiểu tiết giúp khung cảnh lãng mạn hơn mà thôi.

Cà phê Country House

Ảnh: hivietnam.net.

Hương Đồng Nội

Lai giữa Miền Đồng Thảo và Country House, Hương Đồng Nội đang là quán cà phê mới nổi ở quận Tân Bình. Dù vay mượn chỗ này một chút, chỗ kia một chút; nhưng so với hai quán kia, Hương Đồng Nội giống như một phiên bản lỗi.

Cà phê Hương Đồng Nội

Ảnh: Quỳnh Như.

Tiểu cảnh không xinh đẹp bằng Country House dù cũng có nhà nhỏ, có đồi, có cây. View lại chẳng đẹp bằng Miền Đồng Thảo, vì quy hoạch trong khuôn viên hơi có vẻ rối rắm, ít cây có tán rộng.

Cà phê Hương Đồng Nội

Ảnh: Quỳnh Như.

Điểm mạnh duy nhất: Suối đẹp hơn hai quán kia, do đầu tư hẳn một cái thác nhân tạo lớn, ngày đêm ầm ào chảy nước. Nói không ngoa, chính cái thác suối này, khiến thực khách bỏ qua những cái xấu khác, chấp nhận quay lại. Ngoài ra, mức giá ở đây cũng mềm so với hai quán kia.

Cà phê Hương Đồng Nội

Ảnh: Quỳnh Như.

                                                                                                                       Theo Traveltimes.vn

Đặt phòng khách sạn trực tuyến với iVIVU.com và khám phá danh sách Khách sạn Tp Hồ Chí Minh giá rẻ chỉ từ 110.000 VNĐ

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...