Bí ẩn khách sạn 4 mặt tiền bị bỏ hoang trên núi Alps

09:50 20/09/2019

Được xây dựng vào năm 1882, khách sạn Belvedere (Thụy Sĩ) từng là công trình mang tính biểu tượng trên núi Alps. Nhiều người nói rằng đường đến khách sạn là con đường đáng sợ nhất.

Bí ẩn khách sạn 4 mặt tiền bị bỏ hoang trên núi Alps

bi-an-khach-san-4-mat-tien-bi-bo-hoang-tren-nui-alps-ivivu-3 bi-an-khach-san-4-mat-tien-bi-bo-hoang-tren-nui-alps-ivivu-4

Nằm ở độ cao 2.429 m trên đèo Furka (Thụy Sĩ), khách sạn Belvedere tọa lạc tại một trong những khúc cua đẹp nhất trên dãy Alps. Đây là nơi duy nhất trên thế giới du khách có thể lái ôtô sát mép sông băng cũng như thưởng thức cảnh quan này thật gần từ ban công. Ảnh: Shutterstock.

bi-an-khach-san-4-mat-tien-bi-bo-hoang-tren-nui-alps-ivivu-5

Belvedere gần sông băng đến mức du khách chỉ cần vượt qua một con đường nhựa. Được xây dựng vào năm 1882, khách sạn từng là công trình mang tính biểu tượng của Thụy Sĩ. Ảnh: Shutterstock.

bi-an-khach-san-4-mat-tien-bi-bo-hoang-tren-nui-alps-ivivu-6

Đầu thế kỷ 20, số lượng du khách đến sông băng Rhone và khách sạn tăng đột biến nhờ việc khai trương hai tuyến đường sắt mới. Bên cạnh đó, sự phát triển của ôtô cá nhân sau Thế chiến thứ 2 kéo theo sở thích lái xe thăm thú cung đường đèo của nhiều người.

Sự bùng nổ về lượng du khách khiến chủ khách sạn quyết định mở rộng Belvedere. Đó cũng là lý do nơi đây có dáng vẻ như hiện tại với 90 giường sẵn sàng phục vụ. Ảnh: Drones_addiction, Philippmerki

bi-an-khach-san-4-mat-tien-bi-bo-hoang-tren-nui-alps-ivivu-9

Vào thời kỳ thịnh vượng, nơi đây là điểm đến của những du khách thích khám phá. Đôi khi, họ cư trú tại khách sạn nhiều tuần trong suốt mùa hè. Belvedere từng xuất hiện trong tập phim Goldfinger thuộc loạt phim về James Bond ra mắt năm 1964 và thường xuyên đón Giáo hoàng John XXIII đến lưu trú. Ảnh: Shutterstock.

Tuy nhiên, từ những năm 1960, lượng du khách đến đây bắt đầu giảm. Nguyên nhân một phần là động cơ của ôtô ngày càng trở nên mạnh mẽ khiến thời gian thưởng ngoạn cung đường rút ngắn, từ 2-3 ngày xuống còn một ngày. Những vị khách từng đến đây để qua đêm giờ chỉ dừng lại ăn trưa. Ảnh: Gletscher.

bi-an-khach-san-4-mat-tien-bi-bo-hoang-tren-nui-alps-ivivu-14 bi-an-khach-san-4-mat-tien-bi-bo-hoang-tren-nui-alps-ivivu-17

Bên cạnh đó, sự biến mất của sông băng khiến sức hút nơi đây không còn như xưa. Nếu trước đây, dòng sông này chảy xuống gần lưu vực thung lũng thì nay, đoạn cuối của Rhone gần ở khách sạn. Ảnh: Gletscher.

bi-an-khach-san-4-mat-tien-bi-bo-hoang-tren-nui-alps-ivivu-18 bi-an-khach-san-4-mat-tien-bi-bo-hoang-tren-nui-alps-ivivu-19

Năm 2015, khách sạn đóng cửa. Hiện tại, du khách vẫn đến đây để tham quan hầm băng cũng như check-in với công trình một thời vang bóng. Ảnh: Petitemagda, Alenka.skara.

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Zing news

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...