Lào mở cửa trở lại tất cả các cửa khẩu quốc tế từ 9/5

09:05 11/05/2022

Chính phủ Lào đã thông báo mở cửa trở lại hoàn toàn tất cả các cửa khẩu quốc tế bắt đầu từ ngày 9/5/2022 

Xem thêm: Du lịch Lào

Lào mở cửa trở lại tất cả các cửa khẩu quốc tế từ 9/5

Chính phủ Lào thông báo mở cửa trở lại hoàn toàn tất cả các cửa khẩu quốc tế, cho phép những người đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 vào nước này mà không cần bất kỳ yêu cầu xét nghiệm nào.

lao-mo-cua-tro-lai-ivivu-1

Tất cả các cửa khẩu quốc tế sẽ được mở cho công dân và cư dân nước ngoài xuất nhập cảnh. Du khách chỉ cần mang theo giấy chứng nhận đã tiêm đủ hai mũi vaccine, và không cần làm thêm bất kỳ xét nghiệm nào khi đến bằng đường bộ, thủy và không.

lao-mo-cua-tro-lai-ivivu-2

Công dân của các quốc gia có hiệp định miễn thị thực song phương hoặc đơn phương với Lào có thể nhập cảnh Lào mà không cần xin thị thực. Công dân của các nước không có hiệp định miễn thị thực với Lào hiện có thể nộp đơn xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Lào ở nước ngoài hoặc thông qua hệ thống cấp thị thực trực tuyến e-Visa. Việc cấp thị thực khi đến cũng sẽ được khôi phục tại một số cửa khẩu quốc tế của Lào.

Ngoài ra, người từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm vaccine phải làm xét nghiệm nhanh trong vòng 48 tiếng trước khi khởi hành, và xuất trình giấy khi đến nơi. Du khách đến Lào nhiễm Covid-19 tự chi trả chi phí y tế, cách ly. Bên cạnh đó, chính phủ cũng mở lại các tụ điểm ăn chơi, quán karaoke. Tuy nhiên, khách vẫn phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...