Khám phá những nét khác biệt tại Cô Tô

17:03 20/07/2022

Bên cạnh những nét đẹp thiên nhiên lôi cuốn du khách, Cô Tô còn để lại nhiều ấn tượng có những nét chấm phá khác biệt so với những hòn đảo khác.

Khám phá những nét khác biệt tại Cô Tô

Cô Tô có vị trí địa lý quan trọng về quốc phòng – an ninh

Hầu hết các hòn đảo của Việt Nam đều có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh. Tuy nhiên, điều khác biệt của đảo Cô Tô với các đảo khác đó là hòn đảo này sở hữu hệ sinh thái thực vật phong phú bên cạnh đó còn là nét độc đáo trong lối sống, sinh hoạt của người dân nơi đây.

Đảo-Cô-Tô-ivivu

Ảnh: iVIVU

Hiện tại trên đảo vẫn còn những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn nổi bật với những hàng phi lao và rừng thông xanh mát, bạch đàn,…

Nguồn: VOV2

Nguồn: VOV2

Điểm hấp dẫn nhất với du khách ở Cô Tô còn có những bãi biển đẹp với bờ cát trải dài, trắng mịn như Hồng Vàn, Vàn Chảy,… Từ đảo Cô Tô lớn, du khách có thể đến đảo Cô Tô con để khám phá hết vẻ đẹp hoang sơ nơi đây.

Với vị trí đặc biệt, an ninh – quốc phòng được coi là ưu tiên số 1 của Cô Tô. Từ năm 2017 đến nay, mô hình dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam triển khai, nhân rộng tại các xã, huyện đảo xa đất liền cho thấy được tầm quan trọng mà Cô Tô mang lại.

Hiện nay, ở Cô Tô cũng sử dụng nhiều mô hình tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân về tầm quan trọng của biển đảo đối với phát triển kinh tế, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Một số địa điểm du lịch hấp dẫn tại Cô Tô

Bãi biển Vàn Chảy

Ảnh: baovanhoa

Ảnh: baovanhoa

Bãi đá Cầu Mỵ

Đặt chân đến đây, du khách sẽ bị chinh phục bởi những con sóng xô đầu vào đá, làn nước trong vắt, cảnh vật hữu tình.

Nguồn: iVIVU

Nguồn: iVIVU

Nguồn: iVIVU

Nguồn: iVIVU

Đảo Cô Tô con

Nguồn: VnExpress

Nguồn: VnExpress

Năm 1962, khi chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm vùng Đông Bắc, Ủy ban hành chính tỉnh Hải Ninh xin phép cho dựng tượng trên đảo Cô Tô, xây dựng nhà lưu niệm, dựng bia ở những nơi ông đến thăm, đã được đồng ý. Đây là nơi duy nhất Hồ Chí Minh đồng ý cho dựng tượng lúc còn sống.

Xây dựng Cô Tô thành khu du lịch sinh thái biển đảo cao cấp

Theo định hướng phát triển du lịch của huyện đến năm 2025, Cô Tô được xác định phát triển thành khu du lịch sinh thái biển đảo cao cấp với đa dạng các loại hình du lịch, thể thao và vui chơi giải trí cả trên biển và trên các đảo.

Nguồn: iVIVU

Nguồn: iVIVU

Hiện nay, huyện đảo Cô Tô đang tập trung kêu gọi đầu tư xây dựng, bổ sung cơ sở lưu trú từ 3-4 sao, bên cạnh việc phát triển homestay do các hộ dân kinh doanh theo hình thức du lịch cộng đồng. Tính đến nay, Cô Tô có trên 226 cơ sở lưu trú với trên 2.800 phòng nghỉ, 35 cơ sở ăn uống và 32 điểm giải trí.

Nguồn: du lịch Hải Vân Xanh

Nguồn: du lịch Hải Vân Xanh

Homestay Cô Tô

Homestay Cô Tô

Hướng dẫn cách đặt Tour Cô Tô 3N2Đ hấp dẫn:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

 Theo iVIVU.com

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...