Phối cảnh vườn hoa xuân Quý Mão 2023 tại TP Cần Thơ

10:48 27/12/2022

Vườn hoa Xuân Quý Mão 2023 tại TP Cần Thơ được bố trí tại công viên Sông Hậu, quận Ninh Kiều, hoạt động ngày 18-26/1/2023 (nhằm ngày 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Quý Mão).

Phối cảnh vườn hoa xuân Quý Mão 2023 tại TP Cần Thơ

Vườn hoa xuân có chủ đề chính là “Cần Thơ xuân quê hương – đơm hoa nảy lộc”, được chia thành 3 cụm chủ đề nhỏ. Trong đó, cụm chủ đề một là “Rực rỡ vườn hoa ngày Tết” với điểm nhấn là cổng chính và nhiều hình tượng linh vật mèo vui tươi mang tài lộc du xuân. Cổng chính được tạo nên từ những vòm tròn hoa rực rỡ sắc màu, được bố trí hài hòa với linh vật mèo, tiểu cảnh bánh chưng, dưa hấu Tết… Thiết kế lấy ý tưởng từ việc TP Cần Thơ đã vươn mình vượt khó và lan tỏa sức sống mới mãnh liệt.

vuon-hoa-can-tho-ivivu-2Cụm chủ đề hai là “Ký ức nét xuân quê hương” gồm linh vật mèo bên mâm ngũ quả, linh vật mèo trong trang phục dân gian du xuân; khu vườn mai, gian nhà lá tràn đầy sắc hoa… mang đậm không khí văn hóa ngày Tết đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ.

Cụm chủ đề ba là “Phát triển vươn xa đầy đủ” với điểm nhấn là mô hình “Chợ nổi ngày Tết”. Đây là chợ nổi Cái Răng – nét văn hóa đặc trưng nơi miền sông nước Cần Thơ.

vườn- hoa -xuân -Quý -Mão-ivivu

Vườn hoa xuân có chiều dài 240m, với 18 mô hình tiểu cảnh. Trong đó, nhiều mô hình hoa sẽ được bố trí cách điệu trên chính những bồn hoa hiện hữu của công viên.

vườn- hoa -xuân -Quý -Mão-ivivu-1

Mô hình “Gia đình mèo”. Vườn hoa xuân sẽ được ngành chức năng, các nghệ nhân khẩn trương thực hiện trong thời gian tới. Theo kế hoạch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, vườn hoa sẽ đi vào hoạt động phục vụ người dân, du khách từ ngày 18/1/2023.

Mô hình cổng phụ với mèo mang tài lộc vui xuân. Tất cả linh vật mèo được bố trí tại vườn hoa được thiết kế, tạo hình dựa trên tinh thần vui tươi, tràn đầy sức sống mừng xuân mới.

vườn- hoa -xuân -Quý -Mão-ivivu-3

vuon-hoa-can-tho-ivivu-3Mô hình “Mèo bên suối hoa”. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, đây là năm thứ 2 TP Cần Thơ thực hiện mô hình vườn hoa xuân thay cho đường hoa xuân như những năm trước.

vuon-hoa-can-tho-ivivu-6

vườn- hoa -xuân -Quý -Mão-ivivu-2

Mô mình “Xuân quê hương” với ngôi nhà lá tràn ngập sắc hoa, phía sau là cây rơm. Theo các nghệ nhân, tạo hình này giúp người xem dễ nhận ra hình ảnh ngôi nhà lá vùng thôn quê miền Tây, khơi gợi nhiều ký ức tươi đẹp về mùa xuân.

Hướng dẫn cách đặt tour miền Tây – Cần Thơ:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo Monster

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (miền Tây) để được tư vấn khách sạn Cần Thơ giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...