Cải tạo bè cá thành điểm tham quan mô hình 3D phục vụ du lịch ở Cần Thơ

09:37 04/01/2023

Một nhà bè nuôi cá thát lát tại Cồn Sơn (TP Cần Thơ) được trưng dụng làm phòng thông tin nghề cá với nhiều mô hình 3D phục vụ du khách đến tìm hiểu, tham quan du lịch.

Cải tạo bè cá thành điểm tham quan mô hình 3D phục vụ du lịch ở Cần Thơ

Bè cá của vợ chồng ông Lý Văn Bon tại Cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ). Ý tưởng thực hiện phòng tham quan thông tin nghề cá do nhóm học sinh gồm: Trương Quang Huy, Đỗ Phú Minh cùng học lớp 11, Trường quốc tế Anh Việt Hà Nội (BVIS Hà Nội); Trần Việt Khôi, Trường quốc tế Úc TP.HCM và gia đình ông Lý Văn Bon phối hợp thực hiện.

Cồn Sơn có diện tích hơn 70 ha, nằm giữa sông Hậu, cách trung tâm TP Cần Thơ khoảng 8 km. Đây là một trong những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của TP Cần Thơ, chủ yếu phát triển du lịch cộng đồng, thu hút khá nhiều du khách.

can-tho-ivivu-2

Ảnh: Zingnews.

Tại phòng thông tin, nhóm học sinh và chủ bè cá thực hiện mô hình 3D của 15 loài cá nước ngọt trên sông Mekong như cá hô, cá tra, cá chạch lấu, cá vồ cờ, cá bông lau, cá thát lát… với sự trợ giúp của một số giảng viên Trường Đại học Cần Thơ, sinh viên thiết kế Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội…

Kinh phí thực hiện dự án được các thành viên trong nhóm huy động bằng cách bán chính loại cá được nuôi trên bè cá Bảy Bon đưa ra thị trường Hà Nội và TP.HCM. Trong thời gian gây quỹ, các bạn đã bán được gần 400 kg cá thát lát và cá hô để gây quỹ làm dự án. Ngoài việc bán cá, các bạn còn dành 100 giờ dạy thêm Toán, tiếng Việt cho các em nhỏ học trường quốc tế và dạy tiếng Anh cho các em học trường Việt.

can-tho-ivivu-1

Ảnh: Zingnews.

Ngoài mô hình 3D 15 loài cá, nhiều bảng thông tin các loài cá bằng tiếng Việt và tiếng Anh; các dụng cụ nghề cá đặc trưng của miền Tây như lưới, lờ… cũng được trưng bày. Ngay sau khi khai trương, phòng trưng bày thu hút khá nhiều người dân, du khách đến tham quan.

Việc thực hiện phòng thông tin nhằm giúp người dân, du khách hiểu thêm về các loài cá đặc trưng ở miền Tây. Qua đó nâng cao ý thức trong việc bảo vệ và khai thác nguồn cá hợp lý, bền vững hơn, nỗ lực đảm bảo cân bằng sinh thái.

Hướng dẫn cách đặt tour miền Tây – Cần Thơ:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo Monster

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (miền Tây) để được tư vấn khách sạn Cần Thơ giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...