Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang Banaue cổ xưa ở Philippines

17:05 26/12/2022

Ruộng bậc thang Banaue đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nơi đây mang vẻ đẹp hoàn hảo của sự hòa hợp giữa thiên nhiên và bàn tay con người.

Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang Banaue cổ xưa ở Philippines

Ruộng bậc thang Banaue của người Ifugao ở Philippines, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới bởi sự đồ sộ với chiều cao hàng nghìn mét thể hiện kỹ thuật canh tác của người xưa được tạo ra bằng rất ít công cụ, chủ yếu là bằng tay. Các ruộng bậc thang Banaue có độ cao so với mặt biển là khoảng 1.500m và diện tích 10.360 kilomet vuông bên sườn núi. Khoảng 2.000 năm trước đây, khu vực núi non ở tỉnh Ifugao, Philippines đã được những người thổ dân nơi này canh tác và kỳ công “đẽo gọt”, để tạo nên những ruộng bậc thang khổng lồ.

Ảnh: @venus_kim92.

Ảnh: @venus_kim92.

Những thửa ruộng này được rất nhiều người ca tụng là kỳ quan thứ 8 của thế giới bởi quy mô đồ sộ, thể hiện kỹ thuật điêu luyện của người xưa và được xây dựng theo hình dáng của núi non, nơi đây mang một vẻ đẹp hòa hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và bàn tay con người.

Ảnh: @guillou.r.

Ảnh: @guillou.r.

Ảnh: @guillou.r.

Ảnh: @guillou.r.

Những thửa ruộng cùng những bậc thang khổng lồ chỉ gắn liền với công việc đồng áng, vụ mùa, đã đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa, tâm linh của người dân Ifugao và nhiều lễ hội quan trọng.

Ảnh: @wrojo2921.

Ảnh: @wrojo2921.

Ảnh: @emmanmartinez__.

Ảnh: @emmanmartinez__.

Ảnh: @emmanmartinez__.

Ảnh: @emmanmartinez__.

Đi dạo trên các ruộng bậc thang này là hoạt động thú vị nhất. Tuy nhiên, du khách là người nước ngoài lần đầu tiên đến tham quan nên nhờ đến sự giúp đỡ của các hướng dẫn viên để tìm đường đi nhanh nhất, vì mỗi thửa ruộng này có thể cách nhau tới 10m. Dọc đường đi, bạn cũng có thể ghé qua các khu làng Batad và Bangaan, nằm ngay giữa các ruộng lúa bậc thang xanh ngắt.

Ảnh: @liontiiin_.

Ảnh: @liontiiin_.

Ruộng bậc thang Banaue thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo và làn không khí trong lành khiến ai đến đây cũng đều thích thú. Đừng quên đến đây chụp vài bộ ảnh cho chuyến hành trình đến đất nước Philippines – nơi được mệnh danh là “quốc đảo tình yêu” này nhé!

Ảnh: @lunacastaldini.

Ảnh: @lunacastaldini.

Ảnh: @rafcarlosaid.

Ảnh: @rafcarlosaid.

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC 1900 2087 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM!

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...