Đến pháo đài Santiago, cảm nhận “khúc bi tráng” của lịch sử Manila

17:02 26/12/2022

Pháo đài Santiago là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng của thủ đô Manila (Philippines). Một di tích lịch sử hùng tráng, đầy tự hào của người dân nơi đây.

Đến pháo đài Santiago, cảm nhận “khúc bi tráng” của lịch sử Manila

Fort-Santiago-ivivuPháo đài Santiago là pháo đài Tây Ban Nha được xây dựng từ rất nhiều năm về trước ở Philippines. Vào Thế chiến II, nơi đây được biết đến không chỉ là kho lưu trữ vũ khí, mà còn là một cơ sở giam giữ trong thời gian chiếm đóng của Tây Ban Nha. Một số sự kiện lịch sử quan trọng đã diễn ra tại chính nơi này như thất bại của Rajah Sulayman của người Tây Ban Nha, cuộc xâm lăng của Trung Quốc do Limahong dẫn đầu và cuộc nổi dậy đầu tiên của lá cờ Hoa Kỳ tuyên bố sự bắt đầu của nền cai trị của đế quốc Mỹ. Sau Thế chiến II, pháo đài được tuyên bố là “đền Tự Do”. Chính những điều này đã làm cho nơi đây trở thành một địa điểm hùng tráng mang đậm tính lịch sử và dân tộc của người dân đất nước Philippines.

Ảnh: Philippines Tourism.

Ảnh: Philippines Tourism.

Ảnh:@ vibaljr

Ảnh: @vibaljr.

Nằm bên bờ sông Pasig và quảng trường Plaza de Armas, đây là nơi lý tưởng cho các bữa ăn ngoài trời và các hoạt động ngoài trời khác. Nơi đây như một bức tượng thành để người dân tưởng nhớ đến một thời lịch sử oai hùng và địa điểm để khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh.

Ảnh: @adriee.roa.

Ảnh: @adriee.roa.

Ảnh: @jhesavelards.

Ảnh: @jhesavelards.

Một điểm đáng chú ý khác mà du khách có thể tìm hiểu ở đây là một cây thập tự trắng, tưởng niệm sự dũng cảm của các chiến binh tự do đã bị bỏ tù trong hang động ở đây. Nhiều người cho rằng có những lối đi ngầm dẫn tới những căn phòng có thể tiết lộ nhiều sự kiện lịch sử hơn, nhưng tính đến ngày hôm nay không ai biết làm thế nào để khám phá những con đường bí mật này.

Ảnh: @jmiguelrv_.

Ảnh: @jmiguelrv_.

Ảnh: @lykaa_rsls.

Ảnh: @lykaa_rsls.

Ảnh: @lykaa_rsls.

Ảnh: @lykaa_rsls.

Phía trong cùng của pháo đài là ngục thất với các phòng giam biệt lập dùng để tra tấn tù nhân chẳng khác nào những chuồng cọp ở nhà tù Côn Đảo tại Việt Nam. Là tổng hành dinh của quân đội Tây Ban Nha trong suốt thời kỳ đô hộ, cũng như chứng nhân lịch sử của những cuộc chiến đẫm máu giữa Mỹ với Tây Ban Nha cuối thế kỷ 19, hay Mỹ với Nhật trong Thế chiến thứ 2…, Fort Santiago giờ đây bị hư hại phần lớn do bom đạn Mỹ dội xuống, tuy nhiên vẫn luôn là điểm hấp dẫn du khách mỗi khi có dịp đến đây.

Ảnh: @lykaa_rsls.

Ảnh: @lykaa_rsls.

Ảnh: @lykaa_rsls.

Ảnh: @lykaa_rsls.

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC 1900 2087 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM!

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...