Vịnh Vân Phong – Vịnh biển đẹp và lớn nhất tỉnh Khánh Hòa

09:53 23/02/2023

Khánh Hòa có 6 đầm và vịnh lớn, đó là Đại Lãnh, vịnh Vân Phong, hòn Khói, đầm Nha Phu, vịnh Nha Trang và vịnh Cam Ranh. Trong đó, Vân Phong là vịnh biển lớn nhất và là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Nha Trang.

Vịnh Vân Phong – Vịnh biển đẹp và lớn nhất tỉnh Khánh Hòa

Đầm Vân Môn, vịnh Vân Phong. Ảnh: @_aroundvietnam

Đầm Môn, vịnh Vân Phong. Ảnh: @_aroundvietnam.

Vịnh Vân Phong nằm ở giữa biển nước mênh mông cách trung tâm Nha Trang khoảng 80km. Diện tích của vịnh là 503 kilomet vuông, độ sâu trung bình trên 10m, nơi sâu nhất trên 30m. Vùng vịnh Vân Phong cùng biển Ðại Lãnh, núi Sơn Tập – Trại Thơm, bãi biển Dốc Lết, có tiềm năng du lịch tổng hợp biển – rừng – núi lớn nhất tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh: @chiecanh.cualinh

Ảnh: @chiecanh.cualinh.

Ảnh: @thuthu.ng1316.

Ảnh: @thuthu.ng1316.

Đây là ưu thế giúp vịnh Vân Phong phát triển mạnh du lịch sinh thái. Vùng vịnh này được Hiệp hội Biển thế giới xếp vào danh sách 4 vị trí du lịch biển lý tưởng nhất hiện nay. Vịnh Nha Trang là vịnh biển lớn thứ hai. Phía Đông và phía Nam vịnh được giới hạn bằng một vòng cung các đảo có những điểm du lịch nổi tiếng như: bãi Trũ, bãi Tre, hòn Miếu, hòn Mun…

Ảnh: @phuongquynh.pq.

Ảnh: @phuongquynh.pq.

Vịnh Vân Phong có 3 khu vực chính là đảo Cổ Cò, đảo Bến Gỏi và bán đảo hòn Khói. Trong đó đảo Cổ Cò nằm ở phía Đông có diện tích mặt nước nhỏ nhưng sâu, đồng thời được che chắn bởi một số đảo lớn nhỏ nên kín gió và yên tĩnh. Đảo Bến Gỏi phía Bắc nông, phù hợp khai thác và nuôi trồng thủy sản. Bán đảo hòn Khói ở phía Tây Nam chủ yếu phục vụ nghề muối và khai thác khoáng sản.

Hoàng hôn vịnh Vân Phong. Ảnh: @heaven.dragon

Hoàng hôn vịnh Vân Phong. Ảnh: @heaven.dragon.

Ảnh: @hoangtram1606

Ảnh: @hoangtram1606.

Vân Phong là điểm cực Đông của bán đảo Đông Dương, là điểm kết nối gần nhất từ bờ biển Việt Nam với các tuyến hàng hải quốc tế. Vịnh Vân Phong được Hiệp hội Du lịch thế giới đánh giá là một trong những thắng cảnh nghỉ dưỡng đẹp nhất khu vực châu Á và Viễn Đông, vượt xa Phuket (Thái Lan) và có thể so sánh với bãi biển tuyệt mỹ ở Sierra Leone (châu Phi). Vịnh cũng là một trong những nguồn dự trữ của ngành du lịch nghỉ dưỡng nhiệt đới.

Ảnh: @tramdiinh.

Ảnh: @tramdiinh.

Có hai cách để di chuyển đến vịnh Vân Phong, một là đi theo đường biển qua vịnh Nha Phu, 2 là đi bằng đường bộ đến bến tàu đầm Môn rồi sau đó mới đi tàu đến vịnh. Vịnh Vân Phong còn rất hoang sơ, phương tiện di chuyển chưa đa dạng nên hãy đi theo tour để được hướng dẫn cho chuyến đi an toàn.

Ảnh: @tramdiinh.

Ảnh: @tramdiinh.

Ảnh: @nguyen_thu1011

Ảnh: @nguyen_thu1011.

Vịnh Vân Phong có khoảng 350 loài san hô và 270 loài cá, tôm. Vịnh có những bãi tắm hoang sơ, cát trắng mịn, nước biển trong vắt như bãi Tây, bãi Me, bãi Búa, bãi Lách, bãi Xuân Đừng… Một số hòn đảo đẹp trong vịnh như: hòn Đỏ, hòn Ông, hòn Cổ, hòn Nước, hòn Bịp (đảo Điệp Sơn), hòn Lớn, mũi Đôi, đi xuống phía Nam vịnh có đầm Môn, hòn Gốm…

Hòn Ông, vịnh Vân Phong. Ảnh: @ stecaooffical.

Hòn Ông, vịnh Vân Phong. Ảnh: @stecaooffical.

Còn nhiều điều hấp dẫn nữa đang chờ đón du khách đến vịnh Vân Phong khám phá sự tuyệt diệu của thiên nhiên. Hãy liên hệ iVIVU để được tư vấn các tour du lịch, vé máy bay đi Nha Trang với giá ưu đãi nhất thị trường, cùng cung cách phục vụ chuyên nghiệp, ân cần sẽ giúp bạn có một kỳ nghỉ tuyệt vời!

Ảnh: @ _littlemon

Ảnh: @ _littlemon.

Ảnh: @itstinnnnn

Ảnh: @itstinnnnn.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Nha Trang giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...