Top 10 sân bay sạch nhất thế giới 2023

09:55 29/03/2023

Top 10 sân bay sạch nhất được vinh danh đều phải đạt và duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về vệ sinh, thông qua đánh giá từ du khách và chuyên gia đến từ 100 quốc gia.

Top 10 sân bay sạch nhất thế giới 2023

Sân bay Tokyo Haneda

Mở đầu top sân bay sạch nhất thế giới là Tokyo Haneda (Nhật Bản). Haneda đã giành danh hiệu này ba năm liên tiếp. Đây là nơi có cơ sở vật chất thân thiện, phục vụ người khuyết tật tốt nhất thế giới.

Ảnh: Wiki.

Ảnh: Wiki.

Sân bay Singapore Changi

Singapore Changi đứng thứ hai – một cái tên quen thuộc trong mọi giải thưởng hàng không quốc tế trên thế giới, không riêng Skytrax. Sân bay tốt nhất thế giới năm nay cũng thuộc về Changi.

Ảnh: TBC.

Ảnh: TBC.

Sân bay Doha Hamad

Doha Hamad, á quân hạng mục “Sân bay tốt nhất thế giới 2023”, đứng thứ ba trong top sân bay sạch nhất. Không những vậy, đây còn cung cấp nhiều dịch vụ cho khách du lịch quá cảnh, một trong số đó là các chuyến tham quan thành phố.

Ảnh: HOK.

Ảnh: HOK.

Sân bay Centrair Nagoya

Nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở vịnh Ise, tỉnh Aichi, Centrair Nagoya Nhật Bản đứng thứ tư top sân bay sạch nhất thế giới. Nơi này còn đứng thứ nhất tại hai hạng mục: sân bay khu vực tốt nhất thế giới (năm thứ 9 liên tiếp) và châu Á (năm thứ 13 liên tiếp).

Ảnh: Aichi Now.

Ảnh: Aichi Now.

Sân bay Tokyo Narita

Tokyo Narita, sân bay nằm ở thành phố Chiba đứng thứ 5 và là đại diện thứ ba đến từ Nhật Bản xuất hiện trong danh sách. Nơi này cũng xuất hiện trong top 10 sân bay tốt nhất thế giới.

Ảnh: Wiki.

Ảnh: Wiki.

Sân bay quốc tế Hong Kong

Sân bay quốc tế Hong Kong là đại diện duy nhất thuộc Trung Quốc. Nơi đây còn biết đến với tên gọi “Check Lap Kok”. Đây cũng là sân bay dân dụng chính thức cũng như duy nhất của đặc khu hành chính Hong Kong,  là một trong những cửa ngõ chính vào Đông Á và Đông Nam Á trên thế giới.

Ảnh: Best Asia.

Ảnh: Best Asia.

Sân bay Seoul Incheon

Seoul Incheon, nằm cách thủ đô Seoul khoảng 70 km, đứng thứ 7. Sân bay lớn nhất Hàn Quốc còn xuất hiện trong top điểm đến có đội ngũ nhân viên được đánh giá cao, quá trình xuất nhập cảnh tốt nhất thế giới.

Ảnh: Our Lady of Grace.

Ảnh: Our Lady of Grace.

Sân bay Helsinki-Vantaa

Helsinki-Vantaa, đại diện đến từ quốc gia hạnh phúc nhất thế giới 2023 Phần Lan, đứng thứ 8. Nơi này nằm cách trung tâm thủ đô Helsinki gần 20 km, đón khoảng 16 triệu hành khách mỗi năm, theo Tripadvisor. Nó cũng là sân bay đông khách nhất nước và thứ tư Bắc Âu.

Ảnh: Arch Daily.

Ảnh: Arch Daily.

Sân bay Zurich

Zurich, sân bay đến từ bang Kloten, Thụy Sĩ xếp thứ 9. Nơi đây cũng được vinh danh tại hai hạng mục: sân bay tốt và có quy trình kiểm tra an ninh hàng đầu thế giới.

Ảnh: Gets by bus.

Ảnh: Gets by bus.

Sân bay Copenhagen

Sân bay Copenhagen là đại diện cuối cùng trong bảng xếp hạng. Nơi này không chỉ đón khách đến và đi tại Đan Mạch, mà còn phục vụ khách đến từ khu vực miền nam Thụy Điển. Trước dịch, Copenhagen đón hơn 30 triệu hành khách mỗi năm. Đây là một trong những sân bay quốc tế lâu đời nhất châu Âu và bận rộn ở Bắc Âu.

Ảnh: Onion,

Ảnh: Onion.

GỌI NGAY 028 3933 8008 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC 1900 2087 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ TỐT TỪ IVIVU.COM!

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại IVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...